Review Ong Bak

AdminOctober 29, 2022

ดูหนังออนไลน์คุณภาพเยี่ยมพร้อมให้ผู้ชมดูหนังที่คุณชอบได้ทั้งวัน

หากวันนี้คุณจะเหนื่อยล้าจากอะไรมาก็ตามนะคะ อีกหนึ่งวิธีที่บำบัดทุกข์หรือเบาสมองได้ดีทีเดียว คือ การดูหนังกิจกรรมที่สร้างความบันเทิง เพลิดเพลินไปกับการดูหนังแบบออนไลน์ หนังHD ที่ยกคุณภาพมาให้คุณผ่านช่องทางแสนง่ายดาย ด้วยเว็บพรีเมี่ยม movie88th ที่คัดสรรหนังเด็ด หนังดัง พร้อมให้คุณเลือกดูได้อย่างเต็มที่ จุใจ นับว่าคอหนังอย่างคุณต้องเริ่มเปิดโลกการดูหนังออนไลน์ได้อย่างสนุกแน่นอน 

เป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายที่เราต้องนะนำให้ทุกท่าน เพราะหนังอีกมากมาย ความสนุกจากหลายๆเรื่อง ความบันเทิงหลากรส รอให้คุณเข้ามาสัมผัสอยู่ และแน่นอนว่าการ ดูหนังออนไลน์ นั้น จะยังไม่นิยมมากเท่าไหร่นัก ด้วยความกังวลว่าจะสะดุดไหม จะดีหรือเปล่า ? เรารับรองเลยว่าทางเว็บ 918hdtv หนังออนไลน์คุณภาพที่ไม่ว่าจะภาพ เสียง ที่ชัดแจ๋วเสมือนดูในโรงภาพยนตร์เลยละค่ะ  

ใครคอหนังเก่าาหนังไทยแบบฉบับย้อนยุคละก็ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ องค์บาก ที่ได้รับการเคลมว่าทุ่ทุนสร้างถึง 300 ล้านบาทเลยทีเดียว เปรียบเสมือนการย้อนวัยดูฟนังไทยยโบราณแฝงประวัติศาสตร์ มันไม่ใช่แค่การทบทวนความรู้สึกที่เรามีต่อสิ่งนั้น แต่เป็นการรีเช็คอีกครั้งด้วยว่า เราได้เรียนรู้อะไรจากมัน เพราะบางอย่างที่มันเกิดขึ้น ณ ตอนนั้น เราจะยังไม่รู้หรอก ว่ามันจะส่งผลอะไรในอนาคต แต่ตอนนี้เราอยู่ในอนาคตนั้นกันแล้ว เราบอกได้แล้วละว่า การเกิดขึ้นของสิ่งนั้นมีผลอะไรต่อสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวมันบ้าง

นับว่าเป็นการกลับมาของนักแสดงบู้ที่เราต้องรู้จักกันดีในนาม โทนี่ จา หรือ จาพนม นั่นเอง จ้าของสโลแกน “ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตันท์” จอมบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย “จา พนมยีรัมย์ (Tony Jaa)” ในภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้เขาและมีภาคต่อเรื่อยมา จนกระทั่งภาคสุดท้ายอย่าง “องค์บาก 3” ซึ่งภาค 2 และ 3 จาได้แยกตัวจากผู้กำกับเดิมที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่ภาคแรกและภาพยนตร์เจ้าของประโยคเด็ดว่า “ช้างกูอยู่ไหน” อย่าง “ปรัญญา ปิ่นแก้ว”

เมื่อความอาฆาตพยาบาทเริ่มกัดกินหัวใจของ “เทียน” ชายหนุ่มที่มาพร้อมความสูญเสียชาติตระกูล


พ่อบังเกิดเกล้าสองคน และ ความสามารถในการต่อสู้ทั้งหมดไป โดย “พระยาราชเสนา ซึ่งได้ทำการสั่งจับตัวเทียนในข้อหากบฏ เทียนต้องถูกทรมานอย่างหนักหน่วง เรียกได้ว่าสงสารอย่างจับใจ แต่เมื่อฟ้าดินเทวดาไม่ปบ่อยเขาให้ตายฟรี เทียนได้หลุดจากความทรมานและความสูญเสียอันแสนหนักหน่วงแล้วไปพักรักษาตัวอยู่กับ “ครูบัว หรื พระบัว เพื่อทำการพักฟื้นร่างกายและจิตใจโดยใช้หลักการตั้งสมาธิ รวมทั้งฝึกวิชาใหม่ๆเพื่อนนำมาใช้ในการต่อสู้ เรียกได้ว่าซึ่งผสมผสานกันระหว่าง ศิลปะกับการต่อสู้ จนกลายมาเป็น “นาฏยุทธ์” เรียกได้ว่าคือ กระบวนท่าที่อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ สร้างมาเพื่อปราบผู้ร้ายหรือผู้ที่ใช้ศาสตร์ในทางที่ผิด ซึ่งมีชื่อว่า “ภูติสางก” ที่ใช้ศาสตร์มืดอันชั่วร้ายข่มเหง รังแกเข่นและเข่นฆ่าผู้คนมากมาย จนเมื่อความรัก..ได้เข้ามาและมันจะเปลี่ยนเขาได้หรือไม่ ? มาเอาใจช่วยไปพร้อมๆ กัน กับหนังเรื่องนี้ 

ประเด็นของแต่ละภาคนั้นหากได้ติดตามเราจะรู้ว่า ในภาคแรกสู้เพื่อความเชื่อ/ศรัทธา, ภาคสองเพื่อการแก้แค้น ส่วนภาคสุดท้ายซึ่งดูเหมือนจะเล่นของกันกระจายออกแนวธรรมมะปราบอธรรมเหมือนขบวนการห้าสีของเด็กๆและโอนเอียงไปในทางสู้เพื่อตัวเองนิดๆ (เห็นแก่ตัวเชียว)

ภาคสามสื่อให้เห็นความอดทน ทรหดทางกายและใจของพระเอกได้เป็นอย่างดีและเห็นภาพ (ถึงได้เรทผู้ใหญ่) จากเจ็บจนเจียนตาย ล้มลงจมกองเลือด ซึ่งหยดออกจากกายจวนแทบจะแห้งผากไปเสียหมด กลายมาเป็น ลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้งจากศูนย์ ด้วยความหวังที่มีเข้ามาผ่านแสงสว่างที่ส่องไปในหัวใจ สลายความมืดแห่งความสิ้นหวังให้หายไปจนหมด และนั่นก็ทำให้คนธรรมดาอย่างเทียนกลายเป็นครุฑผู้สูงศักดิ์ ซึ่งอีกาตัวดำๆเล่นของตัวหนึ่งก็มิอาจทัดเทียมได้ แต่ทว่ากว่าจะรวบรวมจิตอันเป็นกุศล เพื่อให้เทียนเอาชนะแล้วหลุดพ้นจากกรรมเก่าได้ ชาวบ้านจึงต้องร่วมกันส่งแรงใจ ความศรัทธาผ่านการหล่อองค์พระพุทธรูปๆหนึ่ง

การหล่อพระพุทธรูปนั้นทำให้ เทียน ได้รวบรวมจิตใจมาต่อสู่อีกครั้งพร้อมลุยเลยก็ว่าได้ ต่อมาเมื่อหมู่บ้านถูกโจมตี เทียนก็ออกมาปกป้องตามหน้าที่ (ตามบท) แล้วจู่ๆสู้ไปสู้มา เขยิบไปทางพุทธรูปแล้วศัตรูฟาดฟันเข้า โดนเศียรพระพุทธรูปจนเป็นรอยบากกลางใบหน้า ด้วยเหตุทั้งหมดทั้งหลายนี้ พระพุทธรูปนั่น จึงมีชื่อเรียกกันต่อๆมาว่า “องค์บาก” นั่นเอง นับว่าภาคสุดท้ายมีการนำเวทย์ ไสยศาสตร์เข้ามามากทีเดียว เพื่อให้เราได้เห็นถึง ฉากเวทย์มนตร์ของภูติสางกา ที่น่าติดตามและน่าสนใจอย่างมากต้องไปดู ใครอยากเข้ามาสัมผัสความบู้ระห่ำ และบทสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงการชมศิลปะการต่อสู้ การแสดงควาเป็นไทยไปด้วยกันละก็.. ต้องไม่พลาดเข้ามารบชมได้เลยในเว็บดูหนังออนไลน์ ที่คัดสรรหนังดีหนังคุณภาพมาให้คุณอย่างจุใจ ดูหนังใหม่ hd ได้อย่างไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไปได้แล้วที่นี้ ihdmovie แล้วประสบการณ์การชมหนังของคุณจะเปลี่ยนไป สะดวกรวดเร็วทันใจกว่าที่เคย