Review movie The Invitation

AdminOctober 29, 2022


ผลงานกำกับหนังสยองขวัญ รักเรื่องใหม่ ของ เจสสิกา เอ็ม ธอมป์สัน (Jessica M. Thompson)


เป็นเรื่องราวของ “อีวี่” นำแสดงโดย นาตาลี แอมานุแอล สาวผิวเข้มผมหยิกที่ครองใจหนุ่ม ๆ ที่ติดตามแฟรนไชส์รถซิ่ง ที่มีภาพจำเป็นเมนสตรีมใน Fast and Furious มานาน แต่วันนี้เธอมาในบทหญิงสาวชีวิตเดี่ยวที่สูญเสียแม่ไปแล้ว เธอก็ไม่มีญาติที่ไหนอีกเลย เธอรู้สึกเคว้งคว้างจนต้องการครอบครัวเป็นที่พึ่ง จนเมื่อเพื่อนสาวแอบหยิบชุดตรวจ DNA ลองตัดสินใจลองส่งเลือด DNA มาตรวจเผื่อเธอจะเจอญาติห่าง ๆ ที่ห่างหายมานานจากงานค็อกเทลที่เธอไปเป็นเด็กเสิร์ฟ แล้วก็ดันมีจริง ๆ อีวีก็ได้รับการติดต่อจาก “โอลิเวอร์” ลูกพี่ลูกน้องคนหนึ่งจากอังกฤษ ได้เชิญเธอไปร่วมงานวิวาห์สุดอลังการ ทำให้เธอบินข้ามประเทศสู่คฤหาสน์ในแถบชนบทของอังกฤษ ซึ่งครั้งนี้เป็นการมาพบญาติผู้ไม่เคยรู้จัก ครั้งแรกในชีวิตของเธอ และเธอไม่ได้มาในฐานะแขกรับเชิญ แต่จะมาสาบานรักนิรันดร์ที่มาพร้อมความสยอง เพราะในงานแต่งนี้ เธอได้พบกับ หนุ่มหล่อ ยโสโอหังอย่าง “วอลเตอร์” นำแสดงโดย โทมัส โดเฮอร์ตี (ตอนแรกถูกวางตัวไว้เป็นการ์เร็ตต์ เฮดลันด์) ในบทเจ้าของเคหาสน์อันแสนหรูหรา และกำลังแสดงออกมาว่ากำลังสนใจอิวี่อยู่ แล้วทั้งสองก็ดันตกหลุมรักกัน ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd เพราะว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังในเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นเหมือนทีเซอร์หรือตัวอย่างหนังที่คุณได้ดู เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd หนังสยองขวัญของคู่รัก ที่การแต่งงาน เป็นการนำพาชะตากรรมของเขาและเธอจะได้พาคุณไปพบกับอีกด้านหนึ่งที่สุดเขย่าขวัญ เมื่อผู้ชายที่เธอหลงรัก เป็นชายหนุ่มผู้ดีจากอังกฤษ ที่ดูภายนอกแล้วจะเพรียบพร้อม และพร้อมที่จะมอบความรักให้กับเธอที่บินข้ามฟ้ามาเพื่อเจอกับเขา ก่อนที่เขาจะค่อย ๆ เปิดเผยธาตุแท้ของปีศาจในคราบคนรวยออกมา

รีวิวจุดดับ จุดเด่นของเรื่อง The Invitation วิวาห์ผวา

พล็อตหนังเรื่องนี้แต่เดิมเป็นการอำนวยการสร้างของ แบลร์ บัตเลอร์ (Blair Butler) มีชื่อว่า The Bride เมื่อ 2 ปีก่อน เรื่องนี้นั้นมีความเดิมอยู่มาก อาจจะเพราะได้ไอเดียตั้งต้นจากวรรณกรรมสยองขวัญสุดคลาสสิก ‘Dracula’ ที่เป็นนิยายสยองขวัญระดับขึ้นหิ้งของ บราม สโตเกอร์ (Bram Stoker) เมื่อปี 1897 และอาจจะเป็นต้นแบบของหนังรัก สยองขวัญอีกหลายเรื่อง และของเรื่อง The Invitation นี้ด้วย ที่ถูกแก้ไขบทใหม่โดย เจสสิก้า เอ็ม. ทอมป์สันในปีนี้ที่ถูกฉายออกมา จนหลาย ๆ คนลงความเห็นว่าคล้ายกับเรื่อง Ready or Not ตรงที่เป็นหน้าใหม่ของตระกูลและต้องประสบพบเจอเรื่องราวบางอย่าง หรือจะด้วยบรรยากาศและคอสตูมที่ปังอลังการมาก ๆ แนว UNDERWORLD ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd ด้วย Ready or Not (2019) ก็ทำไว้ได้ดีมาก เป็นเรื่องของเจ้าสาวที่ต้องมาเล่นเกมไล่ฆ่าประจำตระกูล เป็นการไล่ล่าสุดระทึก สร้างความประทับใจ ทำให้ผู้ชมเกิดความคาดหวัง ว่าจะเจอกับหนังสยองเรื่องใหม่แห่งยุค แต่ที่ไหนได้ กลายเป็นต้องมาเจอกับหนังโรเมนติก ดราม่าชะงั้น ด้วยบทของอิวี่ที่เป็นเหมือนซินเดอร์เรลลา สาวชั้นต่ำจากนิวยอร์กมาพบรักกับเศรษฐีหนุ่มในคฤหาสน์หรูย่านชนบทของอังกฤษ สายหนังผีไม่อินหนังรักอาจจะไม่ถูกใจกับสิ่งนี้เอาได้หนัง hd ดู หนัง hd เรื่องใหม่ พล็อตเดิม เพิ่มเติมคืออาจะไม่ได้ตรงทีเซอร์ และนั่นก็อาจจะเป็นเซอร์ไพร์ซ แต่มันดันไม่ตรงปก เพราะเริ่มเรื่องมาก็ดันให้ฟีลโรแมนติก ฟินจิกหมอน เพราะเอาให้ดี คือ ทั้งสองพระ – นาง มีความเคมีเข้ากัน แต่ไม่ได้ทำเอาอิ่มเอมกันไปมากเท่าไหร่นัก อาจจะด้วยอะไรบางอย่างที่มันดูเชย อ่อยกันไปอ่อยกันมา ของตัวนางเอกกับท่านลอร์ด หรือดูทั่วไปมาก ๆ ทำให้ไม่มีอะไรพิเศษ อาจจะอย่างที่ว่า หนังเรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจทำเป็นหนังรัก

การจะมองข้ามฉากเหล่านี้ไปนั้นก็ย่อมได้ แต่จะไปสุดตรงฉากสยองไหม ฉากเหล่านั้นก็มืดจนแทบมองอะไรไม่เห็น และถึงแม้ว่าจะเปิดด้วยความโรแมนติก แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นหนังสยองขวัญอย่างที่หน้าปกได้จกตากันเอาไว้ ตัวหนังมีการสร้างบรรยากาศได้ดีชวนผวาอยู่เหมือนกัน แต่ฟีลมันจะเป็นแนวตุ้งแช่เน้นสะดุ้งมากเกินไป สายหนังผี ดู ๆ ไปก็อาจจะเบื่อในมุกเก่า ๆ พล็อตเก่า การโผล่ผีให้สะดุ้งแบบเดิม ๆ และหากใครที่ได้ดูตัวอย่างหนังก่อนที่จะมาอ่านบทความนี้แล้วนั้น อาจจะติดสปอยล์แบบตัดขั้วหัวใจไปเลยว่า ปมเฉลยก็ไม่ได้พีคมาก ตัวอย่างหนังได้เฉลยทุกอย่างเอาไว้หมดแล้ว แต่วันนี้ เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี ไม่ได้ชวนคุณมาดูหนังสั้น หลักนาที แต่เราชวนคุณมาดูหนังเขย่าขวัญ รักสนั่น ปั่นดราม่า อย่าเชื่อเรา จนกว่าที่คุณจะได้ดูมันด้วยตัวเอง ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd วันนี้ ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก เข้าดูได้ไม่มีโฆษณากั้น กดข้ามกดดู หรือกดหาสปอยล์ หาเฉลยอะไรก็ได้ การดำเนินเรื่องอยู่ในมือคุณแล้ว 

แต่ถึงอย่างไร เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ซินเดอเรลล่า หรือ Dracula อิวี่ตัดสินใจอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่ไกลจากบ้านที่ไม่มีใคร เพื่อมาทนใช้ชีวิตกับชายหนุ่มรูปงามเจ้าของคฤหาสน์ พร้อมกับสาวใช้ท่าทางประหลาดทั้งหลายอย่างน่ากลัว และคุณหนูไฮโซที่บุคลิกเหมือนตัวร้ายในละครตอนเย็นพูดแซะจิกกัดนางเอกอย่างน้ำเน่า และมีจุดหักมุมของหนังที่จะไปทางเพื่อนหญิงพลังหญิงก็ดูผิดที่ผิดทางไปเสียหมดจนเสียดายไอเดียสร้างสรรค์ตั้งต้น ของซินเดอเรลล่าน้อยผู้บินข้ามฟ้ามาหาสายเลือดและพบกับรักอันโรแมนติก และลุ่มหลงกับเงินทอง และความหล่อจากชายหนุ่มแสนเพอร์เฟคที่ค่อย ๆ กลายร่างเป็นปีศาจ

สปอยล์เพิ่มอีกนิด เพื่อความสนุกในการดูหนังเสียหน่อย ฉากฟาดฟันกัน ในช่วงท้ายของหนังก็ทำเอาไว้ดี ดูเอามันส์ สามารถเลื่อนไปดูฉากสู้กันตอนหลังได้เลย เป็นส่วนสยองขวัญที่ดูเข้ารูปเข้ารอยมากที่สุดแล้ว นอกจากความสวยของ อิวี่แล้วเราก็ยังมองข้ามไม่ได้ว่าเธอก็ทุ่มเทกับบทนี้แค่ไหน อ่านบทความ วันนี้แล้ว ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd คุณจะได้รู้ที่มาที่ไหนของการฟาดกันอย่างเมามันใน The Invitation วิวาห์ผวา เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd เพราะเอาดี ๆ มันก็ดูได้อยู่แบบเพลิน ๆ บทไม่หวือหวา บรรยากาศหลอน ๆ ปนตกใจแบบตุ้งแช่ ฉากสยอง ๆ มีไม่มาก มีแต่เสียงขยันมาสร้างความตกอกตกใจ และมีเรื่องรักดราม่าจัดหนักให้ได้ดูอยู่ ดูแบบเรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะพอมันเริ่มจะโอเคทุกอย่างก็จบลงอย่างรวดเร็วอย่างน่าเสียดาย อย่างที่ว่า ดีที่สุดคือช่วงท้ายหนังแล้ว แถมหนังยังไม่เจาะลึกเรื่องราวไอ้ความลับของตระกูลได้มากเท่าที่ควร เสียเวลาไปกับความรักโรแมนติกกันในช่วงแรกกันเสียมาก ทั้ง ๆ ในเรื่องของตระกูลพระเอกที่มีอะไรบอกเล่าได้อีกเยอะแยะมากมายและยังไม่ได้เฉลยปมอะไรที่มันสร้างมิติของหนังได้เลย

และแม้ว่ารีวิวของวันนี้จะดูเฉย ๆ กับมัน แต่อย่าเชื่อเราจนกว่าคุณจะได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง เพราะ The Invitation วิวาห์ผวา ได้ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศของอเมริกามาแล้วอย่างน่าประหลาดใจ หรืออาจจะไม่น่าประหลาดใจ และยังทำรายได้ไปแล้ว 6.8 ล้านเหรียญสหรัฐในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และ 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐในพื้นที่อื่นๆ รวมเป็น 8.4 ล้านเหรียญทั่วโลก เพราะการมีอยู่ของ นาตาลี เอ็มมานูเอล ไม่แปลกใจเลยที่เธอจะถูกเลือกไปเป็น เป็นอะไรก็สามารถหนัง hd ดู หนัง hd สยองขวัญกันตั้งแต่วันนี้ ไม่ต้องรอฮาโลวีน เพราะความสวยของเธอมันโดดเด้งมากขนาดใส่ชุดสาวเสิร์ฟ แต่งโทรมก็ยังดูเป็นสไตล์ ยิ่งใส่ชุดราตรีแล้ว เอาหนุ่ม ๆ แทบตายไปเลย และสำหรับสาว ๆ ที่ชอบพระเอกหล่อ อาจจะเพลินไปกับการดูหนังเรื่อย ๆ แบบนี้ เพราะการได้มอง โทมัส โดเฮอร์ตี ในมุมหยิ่ง ๆ หล่อ ๆ แบบนี้ ก็ทำให้การดูหนัง หนัง hd ดู หนัง hd ดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี อินไปได้ตั้งแต่ต้นจนจบเหมือนกัน

บทสรุปของ Dracula ในแบบ หนัง The Invitation 

ดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd เรื่องนี้ที่เว็บของเราได้ ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี ดูได้ที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์ของคุณ ไม่กินเน็ต ทั้งหนังhd การ์ตูน อนิเมะ ใด ๆ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกที่สุด หรือจะเป็นหนังที่นำเอาเรื่องราว Dracula วรรณกรรมขึ้นหิ้งมาดัดแปลงได้สร้างสรรค์ดี นักแสดงสวย – หล่อ แสดงดีเพลินตากันมาก แต่บทยังมีช่องโหว่ ทำให้ไปไม่สุดซักทาง ไม่หวานจนอิ่ม ไม่สยองจนหลอน ฉากที่ควรน่ากลัวก็มืดจนมองอะไรไม่เห็น เน้นใช้เสียงทำให้ตกใจมากจนเกินไป จริง ๆ แล้ว นี่ก็เหมือนกับหนังแดร็กคิวล่าของ Bram Stoker ที่ได้วางรากฐานไว้มานนมนานหลายศตวรรษ แต่ถ้าหยิบเอาแร็กคิวล่ามาเล่าใหม่ ไม่รู้ถึงกระแสของการมีอยู่ของสสารมีเขี้ยว จะได้รับความนิยมได้อย่างเดิมอีกหรือเปล่า แต่สำหรับเรื่องนี้ ถ้าได้กระชับในช่วงแรกของความเป็นหนังรักโรแมนติก และขยายเรื่องราวของตอนท้ายที่ฟาดกันมันส์สุด มันคงจะดีไม่น้อย เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี ไม่ต้องเพิ่มแสง เพราะว่าหนังเรื่องนี้ทำแสงมาน้อยอยู่แล้ว เน้นตกใจ ไม่เน้นภาพน่ากลัว หรือหาก พระ – นาง ได้เจอกันอีกครั้งในบทของหนังรักโรแมนติก อาจจะทำได้ดีมาก เพราะจากที่ดูฉากต้น ๆ จนกลางแล้ว เคมีของ 2 คนนี้ ก็ดีไม่น้อย แถมยังเป็นนักแสดงที่สามารถแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม มีเสน่ห์น่าหลงใหลกันทั้ง 2 คน เอาจริง ๆ แล้วว่า เรื่องนี้ใช้ตัวละครไม่คุ้ม เพราะยังมีของอีกมาก ที่ปล่อยการแสดงออกมา เรียกว่าเป็นการอุ้มบทไว้ทำให้หนังยังคงดำเนินไปได้อย่างไม่จม เพราะตัวบทตั้งต้นมาเป็นแนวคิดที่ดี แต่การปรับเปลี่ยนกลับทำให้มันดูเชย และ เฉย ไปหน่อยในปี 2022