รีวิวการ์ตูน SHREK 2

patty pattyNovember 11, 2022

SHREK 2 การ์ตูนเก่า ที่หลายคนยังไม่ได้ดู เพราะรีวิวของภาคนี้ ยังไม่ทำให้ Shrek 2 เป็นตัวเลือกที่ดีในตอนนั้น

รีวิวการ์ตูน SHREK 2
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

จากการออกฉาย SHREK 1 ออกไปแล้ว ก็ได้มีกระแสตอบรับที่ดีแบบถล่มทลาย แต่สำหรับคะแนนรีวิวของ SHREK 2 กลับต่ำลงกว่ามาตรฐานมาก จนทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกมองข้ามกันมากในตอนนั้น ดูหนังออนไลน์ กันอีกที ว่า SHREK 2 ดูหนังออนไลน์ สร้างจากหนังสือภาพปี 1990 Shrek! โดยวิลเลียมสเตก กำกับการแสดงโดยแอนดรูอดัมสัน ตัวหนังจะเป็นอย่างไรด้วยตัวคุณเอง หนัง hd ที่ถูกใจคุณต้องคุณตัดสินเอง ดู หนัง hd ที่เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd รับอรรถรสดี ๆ ไปเต็ม ๆ เจ้ายักษ์ตัวป่วน อ้วนแต่แสนใจดีนี้ จะมาเรียกเสียงหัวเราะ ของคุณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จัก Shrek มาก่อนเลยนั้น แนะนำให้ไปดูภาค 1 กันก่อน ดีกรีหนังการ์ตูนออสก้า

เมื่อ 3 ปีก่อน หลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จทำให้มีภาคต่อ คือ Shrek 2 ปี 2004 ทำรายได้เกือบพันล้านเหรียญทั่วโลก มันทำคะแนนเปิดตัวสุดสัปดาห์ 3 วันที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์สหรัฐ ฯ และเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่ออกฉาย เหมาะสำหรับคออนิเมชั่นที่มองหาความแปลกใหม่ รู้จักเทพนิยายในอีกมุมหนึ่ง เพราะเรื่องนี้จะหยิบเอาตัวละครเหล่านี้มาปรับใหม่ในมุมที่คนดูอาจจะไม่เห็นตัวละครที่รู้จักในมุมพิสดารขนาดนี้มาก่อน ทำให้กวาดรางวัลมากมาย อีกทั้งตัวเนื้อเรื่องก็ไม่ได้กลวง ๆ แถมยังมีข้อคิดและบทพูดคม ๆ ที่น่าสนใจด้วย น้ำดีพอ ๆ กับ อย่าง Masdagascard หรือ Kung Fu Panda แล้ว ใครที่ชอบอนิเมชั่นสุดสร้างสรรค์จากค่าย Dreamworks นี่ก็นับเป็นอีกผลงานชุดที่โดดเด่นและไม่ควรพลาดของค่ายเลยดูหนังhd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ไม่ว่าหนังจะเก่าหรือหนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด คุณภาพก็ยังเต็ม 10 ไม่หักเหมือนเดิม หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ไม่ได้จบแค่ 2 ภาคนี้ ยังมี Shrek the Third ปี 2007, และ Shrek Forever After ปี 2010

ซึ่งโดยรวมแล้วดูสนุกทุกภาค ดูหนัง hd ฟรี เต็มไปด้วยเรื่องตลกที่มี เล่ห์เหลี่ยม และยังมีหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้เวลาในการสร้างที่ DreamWorks มานานมาก มีความสุขทางภาพ ที่น่าอัศจรรย์ ด้วยเทคนิค แอนิเมชั่น ที่ดูเหมือนมีชีวิตจริง และแปลกประหลาด ไม่เคยมีแอนิเมชั่นใด ที่เคยเคลื่อนไหวหายใจ หรือมีผิวหนังของ มันคลานได้อย่างน่าเชื่อ เท่ากับเชร็คและถึงกระนั้นภาพยนตร์ ก็ดูไม่เหมือนโลก แห่งความเป็นจริง จึงทำให้เป็นอนิเมชั่นที่ควรเข้าชิงออสก้ามากที่สุดจนหนังได้รางวัล Best Animated Feature จาก Oscar มาครอง รวมถึงยังได้เข้าชิงด้านบทด้วย ซึ่งภาคที่สร้างฐานแฟนคลับได้ดีที่สุด ก็คือ SHREK 1 ในปี 2001 และ Shrek Forever After ปี 2010 ส่วนภาคที่โดนมองข้ามมากที่สุด เห็นจะเป็นภาค 2 และ 3 นั่นเพราะมาตรฐานที่คงเดิม และไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมความว้าวขึ้นมา กระแสของ SHREK 2 จึงค่อย ๆ ตกไป แต่ไม่ได้หมายความหนังเรื่องนี้แย่เลย แนะนำให้ต้องมาดูด้วยตัวเอง ที่เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd

รีวิวการ์ตูน SHREK 2
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

รู้จัก Shrek ก่อนไปดูหนังจริง

Shrek เป็นตัวละครที่อิงนิยาย มาถ่ายทอดอีกมุมหนึ่ง ของยักษ์สีเขียวตัวใหญ่ ที่อาจจะเป็นตัวร้ายในนิยาย แต่สำหรับเรื่องนี้เขาเป็นยักษ์ใจหล่อ มีน้ําใจ แต่เขายอมรับภาพที่คนอื่น ๆ สร้างขึ้นเพราะไม่อยากให้ใคร มาวุ่นวาย เป็นผู้ที่รักความสันโดษ เพราะรูปลักษณ์ของตัวเอง จึงคิดว่าทุกคนรอบข้างจะรังเกียจและเกรงกลัวเขา รูปลักษณ์แรกของเชร็คนั้นอ้างอิงมาจากหนังสือ Shirele แต่มี ข่าวที่ไม่ได้รับการยืนยันว่าออกแบบโดยอิงมาจาก มอริช ทิลเล็ต นักมวยปล้ำ ชาวฝรั่งเศส เขาจึงตัดสินใจไม่สุงสิงกับใคร ยักษ์ตัวเขียวที่โดนใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นยักษ์กินคนตุร้าย แต่จริง ๆ และชีวิตอันสุขสงบของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปหลังจากไปช่วยเจ้าหญิงฟิโอน่า มีพละกําลังแบบยักษ์ โดยสามารถแคะหูมาทําเป็นเทียนได้ ระวังการเรอและผายลมของเขาดีๆ โดนไปจังๆ อาจจะทำให้ตายได้ และเขาได้รู้จักกับลาพูดได้และพูดมาก มาก ๆ ชื่อ ดองกี้ ต่อมากลายเป็นเพื่อนซี้กัน เชร็คกับ ดองกี้ เพื่อไปทำภาระกิจในภาค 1 ดูการ์ตูน เรื่องนี้เป็น อีกเรื่องที่เหมือนจะทำมาให้เด็กดู แต่จริง ๆ แล้วมันเหมาะกับทุกวัยมากกว่า เด็กจะได้เห็นนิยายที่ไม่เพ้อ

ส่วนผู้ใหญ่จะได้เห็นกรอบใหม่ ๆ ของนิยายเป็นภาพขึ้นมา เพราะหัวใจสำคัญของ Shrek ก็คือการจิกกัด เสียดสี ขยี้เรื่องราวให้เทพนิยายที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จนแทบไม่มีอะไรเหมือนอย่างเทพนิยายที่เรารู้จักกันอีกต่อไป จากภาคที่แล้วภารกิจให้ไปช่วยเหลือเจ้าหญิงฟีโอน่า ที่ถูกขังอยู่บนประสาทหอคอยสูงใหญ่ที่มีมังกรตัวใหญ่นอนเฝ้าอยู่ แต่คนที่มาช่วยเจ้าหญิงได้กลับ ไม่ใช่เจ้าชาย แต่เป็น ยักษ์เขียว Shrek  ไม่ใช่เจ้าชาย ที่ทำหนังออกมาเช่นนี้ เพื่อเป็นการสร้างเสริมประเด็นของเรื่องให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นจากตัวละครและเรื่องราวที่เรารู้จัก อย่างเช่น หนูน้อยหมวกแดง สโนไวท์ พินิคคิโอ ฯ ล ฯ ก็เอามาสร้างความพลิกผันได้อย่างน่าสนใจ ให้กลายเป็นความบันเทิงเรียกเสียงหัวเราะออกมาได้มาก ดูหนังใหม่มาสเตอร์ หรือจะหนังเก่าดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี 

เรื่องย่อเบา ๆ ของ ภาค 2 

หลังจากภาคที่แล้ว โดยเชร็คและดองกี้ได้พบกับพ่อแม่ของฟิโอน่า ในฐานะนางฟ้าแม่ทูนหัวผู้ที่ต้องการให้ฟิโอน่าแต่งงานกับลูกชายของเธอ ซึ่งก็คือเจ้าชายรูปหล่อ ผู้มีเสน่ห์ และจบภาคที่แล้วด้วยการที่อสูรได้สังหารมังกรแล้วแต่งงานกับเจ้าหญิง ซึ่งไม่เหมือนในนิยาย และจูบนั่นของเชร็คทำให้ฟิโอน่าเปลี่ยนไปอย่างมาก เธอสูงและกว้างและเขียวและเป็นอสูร เชร็คและฟีโอน่าได้กลายเป็นยักษ์เขียว Shrek ทั้งกลางวันและกลางคืน หนัง hd ดู หนัง hd พ่อแม่ของฟิโอน่าต้องการพบกับสามีใหม่ของเธอ จึงเกิดการเรียกตัวมาจากอาณาจักรฟาร์ฟาร์อะเวย์ พ่องของเจ้าหญิงฟีโอน่าได้ส่งทหารไปนำตัวเจ้าหญิงกลับมาที่วังเผื่อไปฉลองพิธีอภิเษก เชร็คก็คงไม่อยากจะขัดใจฟีโอน่า เชร็ค เจ้าหญิงฟีโอน่าและดองกี้ ลาพูดมาก จึงออกเดินทางระหว่างทางแต่นิสัยของดองกี้มันก็ดันเป็นลาที่พูดไม่หยุดตามเหมือนเคย พอไปถึง King ฮาโรลด์และราชินีลิเลียนได้ออกมาต้อนรับพวกเขา แล้ว King รับไม่ได้ที่ลูกเขยเป็นยักษ์ แทนที่จะเป็นเจ้าชายจากราชวังอื่น 

 King กับเชร็คเถียงกันที่โต๊ะอาหาร ตอนที่ดูก็แอบเข้าข้าง King เพราะมารยาทในโต๊ะอาหารของยักษ์คือยังไม่ได้จริง ๆ คืนนั้นเชร็คได้แอบเข้าไปอ่านไดอารีของเจ้าหญิงฟีโอนาที่เขียนถึงเรื่องของชาร์มมิงเจ้าชายรูปงามที่จะไปช่วยจากปราสาทในตอนเด็กของเขานางฟ้าของเจ้าหญิงฟีโอน่ามาหาเจ้าหญิงพร้อมให้บัตรไว้ เผื่อเจ้าหญิงอาจจะเปลี่ยนใจอยากมีชีวิตที่ดีกว่านี้ คู่แข่งหัวใจคนใหม่ที่หล่อ เท่ ว่าที่คู่หมั้นคนเก่า ที่ King ได้ร่วมมือกับนางฟ้า เขาได้นำตัวเจ้าหญิงไปไว้ที่ปราสาท เพื่อที่จะให้เจ้าชายชาร์มมิงช่วย  King ได้ไปที่บาร์เขาได้เจอกับมือสังหารที่ชื่อว่า พุซ (ซึ่งต่อมาก็คือเจ้าเหมียว พุซอินบูทนั่นแหละ) ไปเก็บเชร็ค  King ได้ช่วยเชร็คไปล่าสัตว์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ เชร็คกับดองกี้ไปพบที่แมวพุซที่ King จ้างไว้ที่มาไว้ตามนัด แต่พุซทำอะไรเชร็คไม่ได้ เขาเลยทำหน้าตาน่ารักของเขา โดยการใช้ลูกอ้อนของเขา เลยให้พุซติดตามมาด้วย มาที่โรงงานผลิตยาของนางฟ้า

รีวิวการ์ตูน SHREK 2
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ในโรงงานผลิตยาของนางฟ้า เชร็คได้แอบเข้าไปขโมยยาความสุขของนางฟ้า นางฟ้ารู้ว่ายาของตัวเองหายไปและเขาได้คิดแผนซ้อนแผนอีกที เชร็คและดองกี้ได้กินยาเข้าไป ทำให้พวกเขากายร่างเป็นม้าและคนส่งยา และทำให้เจ้าหญิงฟีโอน่ากลับคืนร่างด้วย จึงทำให้เชร็คเดินทางกลับมาที่วังของเจ้าหญิงฟีโอน่า เชร็คต้องจูบเจ้าหญิงเพื่อให้ยามีผลตลอดไปให้ทันก่อนเที่ยงคืน ไม่งั้นเขาจะกลับมาเป็นร่างเดิม นางฟ้ามีแผนให้เจ้าชายชาร์มมิงสวมรอยเป็นเชร็ค นางฟ้าเลยจับตัวเชร็คและหลอกเขาว่า การแต่งงานกับชาร์มมิงคือความสุขที่แท้จริงของเจ้าหญิงฟีโอน่า เชร็คเลยยอมไปจากราชวังมีดองกี้และแมวพุซติดตามไปด้วย นางฟ้าได้เอายาให้ King ผู้เป็นพ่อเพื่อให้เจ้าหญิงฟีโอน่ากินดูหนังใหม่มาสเตอร์ เพราะกินแล้วจะทำให้เธอหลงรักเจ้าชายชาร์มมิง นางฟ้าขู่ King ถ้าเขาไม่ทำ จะยึดความสุขที่สัญญาไว้กับนางฟ้า เชร็คและดองกี้ร่วมมือกับแมวพันธุ์ดุชื่อ Puss in Boots เพื่อขัดขวางแผนการของเธอ

 King ก็ได้ใส่ยาลงในชา ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd และเอาให้เจ้าหญิงฟีโอน่าดื่ม แต่พอเขาจะดื่ม King ก็เปลี่ยนใจสลับแก้วแทน พวกเชร็คถูกทหารจับ เพื่อน ๆ ของเชร็คตามมาช่วยจากที่ทหารได้คุมขังพวกเขา ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd  เชร็คเล็กได้รีบตามไป กลับมาไม่ทันเจ้าหญิงฟีโอน่าจูบกับเจ้าชายชาร์มมิง แต่เจ้าหญิงฟีโอน่าไม่ปิ๊งชาร์มมิงตามแผนของนางฟ้าแถมยังจัดการกับชาร์มมิงเพราะเจ้าหญิงฟีโอน่าต่อมาเขารู้ว่าเจ้าชายชาร์มมิงไม่ใช่เชร็ค หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี จึงทำให้นางฟ้าโกรธ เขาได้ใช้ไม้เท้าเสกใส่เชร็ค แต่ King เข้ามาขวางเวทย์มนต์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd จึงทำให้สะท้อนไปเกาะ King ไปโดนนางฟ้าจึงทำให้นางฟ้าหายตัวไป  King จึงได้กลับคืนร่างเป็นกบ นางฟ้าก็เลยทำให้ตัวเองกลายเป็นคนและได้แต่งงานกับแม่ของเจ้าหญิงฟีโอน่า หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด แต่งงานกับลูกชายของนางฟ้า เจ้าหญิงฟีโอน่าและเชร็คเลยตัดสินใจไม่จูบกันก่อนเที่ยงคืนเพื่อกลายเป็นร่างมนุษย์ตลอดไปเลย กลับร่างกลายเป็นยักษ์เขียว Shrek เหมือนเดิมดูหนังhd เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

ดูหนังออนไลน์ ภาคสองดูหนัง hd ก็จบแบบแฮปปี้เหมือนเดิม คนที่ใช่ยังไงมันก็ต้องใช่ ต่อให้ใครจะมาแทรกก็ไม่ได้ เราได้ข้อคิดดี ๆ จากภาพยนตร์เรื่องหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำไม่ดี การโกหก หลอกลวง การเลี้ยงลูกที่อย่าไปคิดแทน หนัง hd ดู หนัง hd ใครทำอะไรก็ได้แบบนั้นยังไงสุดท้ายแล้วผลแห่งการกระทำก็ต้องตกมาอยู่ที่เราอยู่ดี แต่เรื่องนี้ก็ยังมีความเป็นนิยายมากเกินไป ในความต่างชั้นของยักษ์กับเจ้าหญิงที่แม้แต่มารยาทบนโต๊ะอาหารก็ยังเข้ากันไม่ได้ จึงเป็นข้อกังขาทำให้อนิเมชั่ยเรื่องนี้ ยังเป็นความเพ้อฝันดั่งนิยายอยู่ต่อไป ในภาคแรกที่ คำสาปของฟิโอน่าคือการที่เธอถูกมังกรจับไปเป็นเชลย แต่อาจถูกปล่อยให้เป็นอิสระได้ถ้ามังกรถูกฆ่าและเธอถูกจูบโดยพระเอกที่ทำสิ่งนั้น ตามหลักการแล้วนั่นน่าจะเป็นเจ้าชายชาร์มมิ่ง ตามแบบฉบับของนิยาย