รีวิวหนัง Hypnotic สะกดตาย หนังใหม่ hd

warrDecember 2, 2022

จิตพิศวงที่ไม่อาจควบคุมได้ ใน “Hypnotic สะกดตาย” ความจริงอันแสนน่ากลัว

review movie Hypnotic
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

วันนี้ทาง 918hdtv ขอพาเพื่อน ๆ ไป ดูหนังออนไลน์ และรู้จักกับหนังทริลเลอร์ระทึกขวัญ ที่ว่าด้วยหญิงสาวมีจิตใจแตกสลายได้หันไปพึ่งการบำบัดด้วยการสะกดจิต แต่สิ่งนี้กลับกลายเป็นหายนะมาสู่ตัวเธอเองและคนรอบข้าง ความสยองขวัญอย่างที่ไม่อาจควบคุม ในหนัง hd เรื่อง “Hypnotic สะกดตาย” ผลงานของนักแสดงนำ “เคท ซีเกล” เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่ หนัง Horror กำกับภาพยนตร์โดย ซาน คูต และ แมตต์ แองเจลแม้ว่าเสียงวิจารย์ที่ผ่านมาจะไปในทิศทางลบแต่ Hypnotic ก็ติด 10 อันดับแรกใน Netflix เอาเป็นว่าจะดูหรือจะข้าม หนัง hd เรื่องนี้ ไปติดตามกับรีวิวกันเลยดีกว่า และไปลุ้นว่าเรื่องราวจะน่ากลัวขนาดไหนหลังจากนี้! 

ว่าด้วยเรื่องจิตใจของมนุษย์เรานั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและพิศวงอยู่ไม่น้อย เมื่อจิตของคุณเชื่อว่าสามารถทำบางสิ่งได้ร่างกายก็จะตอบสนองโดยอัตโนมัติยากที่จะขัดขืน แต่ทว่าหากว่านำไปใช้ในทางที่ผิดอาจนำมาซึ่งผลลัพธ์อันร้ายแรงเกินกว่าจะคาดคิด ดังนั้นอย่าล้อเล่นกับจิตพิศวงที่อาจสร้างความสยองขวัญที่ไม่อาจคาดคิด

“สะกดตาย” พูดถึงหนังระทึกขวัญ เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า “เจนนิเฟอร์” เป็นหญิงสาวที่เป็นวิศวกรซอฟท์แวร์ฝีมือดี มีปัญหาการใช้ชีวิตทำให้หมดอาลัยตายอยาก เจนนิเฟอร์ต้องได้รับการบำบัดแบบพิเศษผ่านการสะกดจิตจากจิตแพทย์เชี่ยวชาญผู้มากประสบการณ์ ท่าทางนิสัยดี และการรักษาแบนี้พบว่าช่วยให้เธอมีอาการดีขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ หลังจากนั้นเพียงไม่นานเธอกลับพบว่าเธอได้ตกไปอยู่ในเขาวงกตที่ทำให้จิตหลอนน่าสะพรึงกลัว ความโกลาหลมากมายจึงเกิดกับเธอและต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อหนีให้พ้นเป็นอิสระให้จงได้ เจนนิเฟอร์ไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิต? มืดแปดด้านไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร? เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคุณสามารถรับชมได้แล้วที่ เว็บดูหนัง 918hdtv

นักแสดงหนัง “Hypnotic สะกดตาย” ส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตาม

“เคท ซีเกล” รับบทเป็น “เจนนิเฟอร์” หญิงสาววัยกลางคนที่มีปัญหาชีวิตถาโถมจึงได้ลาออกจากงาน และเข้าคอร์สกับนักสะกดจิต หลังการบำบัดชีวิตก็เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีแต่แล้วเธอกลับฝันถึงเหตุการณ์ประหลาด ๆ ที่เกดขึ้นกับตัวเอง ทำให้เธอต้องตามหาสาเหตุของมัน

“เจสัน โอมารา” รับบทเป็น “ด็อกเตอร์ คอลลิน มี้ด” หนุ่มหล่อวัยกลางคน เป็นนักจิตวิทยาบำบัดรักษาคนไข้ด้วยการสะกดจิต นิสัยดี แต่ภายในใจนั้นกลับซ่อนบางอย่างเอาไว้ไม่มีใครล่วงรู้ได้ ขอบอกว่างานนี้เจสันได้ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของนักสะกดจิตได้เยี่ยมจริง ๆ 

“ดูเล่ ฮิลล์” รับบทเป็น “เวด โรลลินส์” นักสืบฝีมือดี เก่ง เขาตามสืบคดีเกี่ยวกับการสะกดจิตบำบัดผิดวิธี เอาการเอางานแต่ก็ไม่อยากเดือดร้อนเพราะทำผิดกฎของผู้บังคับบัญชา ฮิลล์จัดว่าเป็นนักแสดงฝีมือดีคนหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดบทบาทของนักสืบได้ดี การแสดงสีหน้าแววตาที่ชัดเจนแล้ว ซีนแอ็คชั่นก็ทำได้ไม่เลว

review movie Hypnotic
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

พล็อตเรื่องและการดำเนินเรื่องราว “Hypnotic สะกดตาย” ของจิตพิศวง

Hypnotic ดูหนังออนไลน์ เรื่องที่แนวความคิดค่อนข้างดีที่แม้ว่าพล็อตเรื่องจะเกินจริง โอเวอร์ไปหน่อยแต่เรียกได้ว่ายังสามารถสร้างความบันเทิงอยู่บ้าง จะออกแนวควบคุมจิตใจ ปมปัญหา ความขัดแย้ง เส้นเรื่องค่อย ๆ ดำเนินไปเรื่อยค่อย ๆคลายไปทีละปม เริ่มจากการเจนนิเฟอร์ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนให้ไปบำบัดจิตกับด็อกเตอร์คอลลินจากปัญหาชีวิตที่กำลังถาโถม มรสุมชีวิตทั้งเรื่องงานและปัญหาครอบครัวเพื่อเข้ารับการสะกดจิตบำบัด ซึ่งเมื่อเจนยอมรับการสะกดจิตครั้งแรก เธอกลับพบว่าตัวเองจำอะไรไม่ได้เลยในระหว่างนั้น ก่อนที่เรื่องจะเลวร้ายลงเธอก็ต้องสืบหาว่าเกิดอะไรขึ้นพร้อมกับนักสืบเวด เป็นที่น่าเสียดายอย่าง ที่ตัว หนัง hd สามารถเล่นกับประเด็น “ทางจิต” สลับซับซ้อนได้มากกว่าแค่ฉากหักมุมตอนท้ายเรื่องนั่นเอง แต่พอหนังมาคงแบบนี้คงต้องสรุปว่าเรียบไปหน่อย จริง ๆ แล้วน่าจะสร้างความเข้มข้นได้มากกว่านี้

ขอบอกก่อนว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เล่นกับจิตใต้สำนึกของคนเพื่อแก้ปัญหาภาวะทางจิตใจโดยวิธีการสะกดจิต และพูดถึงความร้ายแรงของการนำวิธีสะกดจิตไปใช้ในทางที่ผิด ๆ กว่าผู้สะกดจิตจะรู้ตัวว่าในระหว่างที่ถูกสะกดจิตอยู่นั้นจะเกิดอะไรขึ้น รู้อีกทีก็เกิดภาพประหลาด ๆ เกิดขึ้นในความทรงจำ แม้ว่าเพื่อน ๆ อาจจะคบพบเจอการสะกดในหนังมาบ้างแล้ว แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของจิตใต้สำนึกไม่รู้ว่าจิตระหว่างโดนสะกดได้สั่งให้ร่างกายทำอะไรไปบ้าง หรือ เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นจริงรึเปล่า? หรือเหตุการณ์ที่เราเห็นเกิดขึ้นแค่ในฝัน จุดนี้ที่เป็นจุดเด่นที่ทำให้ หนัง hd เรื่องนี้มีน่าสนใจและน่าติดตาม ในการนำเสนอเรื่องราวประเด็นการสะกดจิต อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าในยุคปัจจุบันนั้น คนทั่วโลกต้องเผชิญกับสภาวะความกดดันทางสังคมมากมาย รอบด้าน จนนำมาซึ่งปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตที่ยากจะเข้าถึง อย่างไรก็ตามด้วยความตื้นเขินของตัวหนังที่ไม่มีการปิดบังอำพรางให้รู้สึกว่าผู้ชมจะจับทางได้ ไม่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด ดูได้เรื่อย ๆ 

มาต่อกันด้วยการดำเนินเรื่องราวกระชับฉับไว เปิดเรื่องมากับปริศนาการตายของหญิงสาวคนหนึ่งแล้วตัดฉากไปยังจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของตัวละครหลักเลย เนื้อหาไม่ได้มีความแปลกใหม่ชวนว้าว พอเดาทางได้ ดูต่อเนื่องได้ไม่ง่วง ชื่นชมการแสดงของสาวเคททำให้หนังน่าติดตาม อยากลุ้นและอยากรู้ที่มาที่ไปบทสรุปของหนัง บางครั้งก็ทำให้รู้สึก รู้สึกเหมือนถูกสะกดไปด้วยแอบหลับนิดหน่อย แต่ในตอนท้ายของ หนัง hd เรื่องนี้ต้องมีคอหนังหลายที่ขัดใจกับการตัดสินใจของนางเอก เพราะทางออกที่ดีก็มีให้เลือก แต่ดันเลือกที่จะทำตามใจตัวเองเพื่อไปเสี่ยงอันตราย ตรงนี้ก็แอบหงุดหงิดตัวละครหลัก แต่ด้วยความที่อยากรู้บทสรุปเลยต้องดูต่อไปให้จบเพื่อดูบทสรุปของเรื่องนี้นั่นเอง 

review movie Hypnotic
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

รีวิวหลังจากที่ดูหนังออนไลน์ “Hypnotic สะกดตาย” จะระทึกหลอนสมกับชื่อเรื่องหรือไม่?

ลองมาอ่านบทความรีวิวกันก่อนเลยดีกว่า ดูหนัง hd มีจุดขายสำคัญยู่ที่ฉากหลอนทางจิตเพ้อฝัน สลับกับความจริง เป็นหนังที่เริ่มต้นเปิดเรื่องมาพร้อมกับปริศนาความน่าสงสัยที่น่าสนใจ เพียงฉากเปิดเรื่องกลับกลายเป็นฉากเด็ดที่สุดของเรื่องนี้ แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกแล้ว ฉากเหล่านี้ค่อนข้างที่จะธรรมดาแบบธรรมดามาก ซึ่งอาจจะเกี่ยวเนื่องกับทุนในการสร้างที่มีน้อยนิด และที่สำคัญคือตัวเรื่องขาดความซับซ้อนตั้งแต่แรก ฉากหลอกแนวสะกดจิตซ้อนซึ่งก็เป็นการหักมุมเบาๆ ลุ้นได้นิด ๆ คือไม่ต้องเดาอะไรก็รู้ว่าเรื่องราวจะไปในทิศทางไหน บททุกอย่างดูลงล็อคง่าย ๆ ไปหมดยังขาดองค์ประกอบที่สำคัญอย่างเรื่องของบทสนทนาระหว่างตัวละครไป เป็นหนังตลาดแบบบริโภคนิยมที่เหมาะกับผู้ชมทั่วไป แต่สิ่งที่มีปัญหามากเลยคือความเว่อร์วังของการโดนสะกดจิต มันเว่อร์เกินไปมากจนทำให้เชื่อตามไม่ได้เลยจริง ๆ ตัวหนังก็ยังพอดูเพลิน ๆ ได้ ไม่ได้ถึงกับแย่อะไร เรียกว่าเป็น หนัง hd มาตรฐานทั่วไปที่พอใช้ดูผ่าน ๆ ไปได้เรื่องหนึ่ง

ในด้านฝีมือการแสดงสาวเคท ซีเกล ไม่น่าเป็นห่วงด้วยฝีมือการแสดงหนังแนวระทึกขวัญที่ได้การันตรีบอกเลยไม่ผิดหวังทั้งการแสดงอารมณ์ สีหน้า แววตา สื่อออกมาได้สมบทบาททำให้เมื่อเราได้ดูแล้ว…รู้สึกอินกับหนังไปด้วย ถือว่าเธอเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกน่าสนใจและน่าติดตาม สวยดูน่าดึงดูดชวนให้ดูได้เรื่อยๆ ข้อเสียคงที่ทำให้ดรอปลงไปน่าจะเป็นเพราะบทของเธอค่อนข้างตื้น ๆ ตามโครงเรื่อง และไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่ เมื่อโดนสะกดจิตขนาดหนักแล้วยังบุกเดี่ยวลุยไปสืบเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยตัวเองโดยไม่พึ่งตำรวจอีกด้วย

ฝั่งการแสดงของตัวร้าย เจสัน โอมารา ก็เช่นเดียวกับเคท ซีเกล หนังใหม่ hd ทำให้บทของเขาเป็นแค่หมอป่วยจิตจากเหตุผลที่แบบไม่ค่อยสมเหตุสมผล ดูเวอร์ไปสักหน่อย เช่นฉากที่เจาได้บุกไปยังบ้านนางเอกแต่กลับไม่มีหลักฐานที่จะสามารถเอาผิดเขาได้ ทั้งๆ ที่ยุคนี้แล้วกล้องวงจรปิดมีเต็มไปหมด แต่เรื่องก็พยายามหาเหตุผลให้หมอหลายเป็นตัวร้ายแบบเว่อร์ ๆ นั่นแหละ

ในฉาก Hypnotic ของ หนัง hd ในแต่ละซีนค่อนข้างทำได้ดีเลย ช่วงการสอบสวนสืบสวนของตัวละครค่อนข้างทำได้ดี และสามารถทำให้เราสามารถดูได้เรื่อย ๆ ว่าหมอนักสะกดคนนี้เลือกเหยื่ออย่างไร และทำไมต้องเป็นเหยื่อลักษณะหรือรูปแบบนี้นั่นเอง อยากให้ไปติดตามเองใน เว็บดูหนัง 918hdtv และอีกเรื่องคือเครื่องแต่งกายค่อนข้างเข้ากับโทนเรื่องการเเสดงของนักแสดงแต่ละคนค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ไม่เล่นใหญ่จนเกินไป ไม่แข็งนับว่าดีทีเดียว

โดยภาพรวม “Hypnotic สะกดตาย” จะน่าดูจริง ๆ หรือเปล่า!?  

ถือว่า หนัง hd เรื่องนี้ เป็นหนังที่ค่อนข้างใช้ได้ แนวทริลเลอร์ระทึกขวัญผ่านการสะกดจิต หลอนนิด ๆ เนื้อเรื่องขาดความซับซ้อนเดินไปแบบง่ายๆ สามารถคาดเดาได้ คะแนนรวมแบบกลาง ๆ ไม่ได้มากไปหรือน้อยไป ถึงบทจะรู้สึกอ่อนด้อยไปบ้างไม่ได้ว้าว แต่ขอชื่นชมทีมนักแสดงที่เป็นเดอะแบกของเรื่อง โดยเฉพาะสาวเคทที่ได้ยกระดับให้เป็นเจ้าแม่หนังระทึกขวัญ ความลุ้นระทึกระดับปานกลางแต่มีต่อเนื่อง หากใครที่ชอบแบบจับผิดหรือคิดมากกับความสมจริงข้ามเรื่องนี้ไปได้ เนื่องจากการสะกดจิตในเรื่องดูเว่อร์เกินไปมาก ดูหนังออนไลน์ Hypnotic สะกดตาย เหมาะสำหรับคนที่อยากดูหนังระทึกขวัญแต่ไม่อยากให้มันบีบหัวใจ ดูได้ในยามว่างจัดเป็นหมวดหนังที่เอาไว้ว่างจริง ๆ ค่อยเปิดรับชม โดยรวมผุ้เขียนให้คะแนนเรื่องนี้ที่ 6/10 คะแนน 

เว็บ 918hdtv สามารถดู หนัง hd ฟรี ที่อัปเดตข่าวสาร ซีรี่ย์ใหม่ หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง ออนไลน์ ล่าสุด รวบรวมทุกเรื่องราวของวงการภาพยนตร์ก่อนใคร หนังฮิตติดเทรน หนังใหม่ชนโรง หนังใหม่ hd ทั้งเอเชียและหนังดังต่างประเทศที่มีครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังตลก แฟนตาซี แอคชั่น ดราม่า ฟิวกู๊ด เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี hd ให้คุณไม่พลาดหนังทุกเรื่องที่ดัง หนังhd 918hdtv Movie ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรีไม่กระตุก ดูซีรีส์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูหนังฟรีกับเว็บดูหนัง hd เท่านั้น