รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Forecasting Love and Weather

patty pattyNovember 2, 2022

Cruel Story Of Office Romance หรือ Forecasting Love and Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

รีวิวหนังออนไลน์ Forecasting Love and Weather
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เจ้าแม่ซีรี่ย์รอมคอมของแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคมินยอง” คืนจออีกครั้งแล้วใน “Cruel Story of Office Romance” ตั้งแต่ที่ได้ทำการคอนเฟิร์มทีมนักแสดงนำออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว แฟน ๆ ดูหนัง hd  ของพัคมินยอง ก็ตั้งตา ดูหนัง ออนไลน์ ล่าสุด ถือว่าเป็นการคัมแบ็กคืนจอของเธอในรอบเกือบ 2 ปี ที่ใคร ๆ ก็รู้จักเธอในชื่อ เลขาคิม และการกลับมาครั้งนี้ในชื่อซีรี่ย์อย่างเป็นทางการค่อนข้างที่ว่า “Meteorological Administration People: Office Romance Cruelty” และเมื่อฉายจริงเข้าไทย ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Forecasting Love and Weather พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง จะเป็นแนวโรแมนติกผสมผสานชีวิตหนุ่มสาวออฟฟิศ เมโลดราม่า

โดยจะสร้างความแปลกใหม่ด้วยการพาไปโฟกัสที่เรื่องราวการทำงานของกรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของเกาหลีใต้ ที่ทำหน้าที่พยากรณ์อากาศให้กับประชาชนได้ทราบล่วงหน้าอย่างทันท่วงที เมื่อเกิดความรัก ที่เหมือนกับ สภาพอากาศ คือเหมือนกันตรงที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ ร่วมคาดเดาผลพยากรณ์รักครั้งนี้โดยพัคมินยองจะประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต “ซงคัง” สมทบด้วย “ยูรา” แห่งวง Girl’s Day และพระรองแห่งชาติ ที่มารอขโมยหัวใจสาว ๆ “ยุนพัค” หนังออนไลน์ หนัง hd ผลงานใหม่ของผู้กำกับ “ชายองฮุน” จากซีรีส์สุดปัง ‘When the Camellia Blooms’ ที่เคยกวาดรางวัลมาเพียบ ดู หนัง hd เรื่องนี้กันได้แล้ว ที่เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd จาก NPIO Entertainment และ JTBC Studios ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ไม่ว่าจะการ์ตูน ซีรี่ย์ ดูหนังhd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd ล่าสุด ดูหนัง hd ฟรี จากกระแสของคนที่ตั้งตารอหนังhd เรื่องนี้ ของพัคมินยอง เพิ่งโพสต์อัปเดต IG ของเธอด้วยภาพจบการศึกษาของตัวละคร จินฮาคยอง พระเอกหนุ่มดาวรุ่ง พร้อมแคปชั่นข้อความว่า JIN, HA KYOUNG พร้อมติดแฮชแท็ก บทบาทใหม่ทั้งภาษาอังกฤษและเกาหลี ดังนั้นแล้ว สามารถติดตามดูหนังใหม่มาสเตอร์ ได้แล้วในปีนี้ ที่ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี จากโพสต์ก่อนหน้านี้ไม่นาน ที่เธอเพิ่งเผยลุคสดใสน่ารัก ในชุดเสื้อยืด Oversize สีขาว เว็บ ดู หนัง hd ฟรี เตรียมเกาะจอรอดู หนังhd กันได้เลย 

รีวิวหนังออนไลน์ Forecasting Love and Weather
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

รีวิว Forecasting Love and Weather หนังรักอาชีพใหม่ ๆ ของพี่เกา

พัคมินยอง จะรับบทเป็น ‘จินฮากยอง’ หญิงสาวเป็นนักพยากรณ์กาศของช่อง Division 2 ที่เฉลียวฉลาดและเป็นคนเจ้าระเบียบ ในสำนักงานกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลีเรียกว่าเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสเลยก็ว่าได้ยึดติดกับกฎเกณฑ์แทบทุกเรื่องตามคู่มือที่ศึกษามา เธอยังเป็นคนที่รู้จักจัดการแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันอย่างชัดเจน และนิสัยที่แสนจะเย็นชาของเธอ จึงทำให้มีเพื่อนในที่ทำงานเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้น ตอนนี้เธอจะต้องตระเตรียมงานแต่งงานกับคนรัก ฮันกีจุน (รับบทโดย ยุนพัค) ที่เป็นเพื่อนร่วมงานในกรมอุตุฯ และคบหากันมาถึง 10 ปี โดยไม่เคยทะเลาะกันสักครั้งเดียว ซึ่งคุณนายแบกยอง (รับบทโดย คิมมีคยอง) แม่ของจิฮายองนั้น ไม่เชื่อมั่นในตัวว่าที่ลูกเขย ที่ดูแสนดีเกินมนุษย์ โดยให้ช่วยดูว่าทั้งสองคนว่าดวงสมพงศ์กันหรือไม่ หลอกพาลูกสาวทั้งสองคน ฮากยอง กับ พี่สาว จินแทกยอง (รับบทโดย จองอุนซอน) นักเขียนนิยาย ไปดูดวงกับแม่หมอ ทั้งที่ตัวเธอนั้นเป็นถึงผู้ช่วยบาทหลวง และครั้งนี้ก็เจอหมอแม่นเสียด้วย แม่หมอฟันธงแรงว่าดวงของเจ้าบ่าวเป็นดวงไม่มีคู่ครอง แถมดวงยังเป็นกาลกิณี หากแต่งงานกันไป ต้องสูญเสียภรรยา ไม่ตายก็ต้องหย่าขาดกัน นั่นแหละแน่นอนว่า ฮากยอง ไม่เชื่ออย่างแน่นอน เพราะเธอเชื่อในเหตุและผลที่อ้างอิงได้มากกว่า และที่ผ่านทั้งสองคน ผลุนผลันออกไป แม่หมอโชว์เก๋า

โดยการบอกให้เธอพกร่มไปด้วย เพราะฝนกำลังจะตกลงมาพวกเขาก็ไม่เคยแม้แต่จะเถียงหรือทะเลาะกันเลยซักครั้ง แล้วเมื่อแหงนหน้ามองท้องฟ้า แดดเปรี้ยงขนาดแบบที่ไม่มีเค้าฝนมาก่อน ฮากยอง ก็ได้แสดงจุดยืนว่าไม่เชื่อ โดยการวางร่มไว้ที่หน้าประตูสำนักแม่หมอ แล้วเดินออกไปขึ้นรถท้าฝน เพื่อขับไปหาคนรักที่คอนโดเรือนหอของทั้งคู่ แต่เมื่อไปถึง ก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ารหัสเข้าห้องถูกเปลี่ยนใหม่หมด สัญญาณดังกล่าวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแต่กับฮากยอง แต่ยังเกิดขึ้นกับ อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) ในขณะที่ ซงคัง จะรับบทเป็น อีซีอู หนุ่มรักอิสระที่มักจะชอบคิดนอกกรอบ เป็นคนรับผิดชอบรายงานพิเศษที่แผนก 2 ของกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี กับไอคิวที่สูงถึง 150 แม้จะว่าจะเป็นคนงุ่มง่ามซุ่มซ่ามไปหน่อย แต่เขาก็มักจะมุ่งมั่นตั้งใจทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จตามความตั้งใจ อีกทั้งเขายังหลงใหลในการพยาการณ์อากาศเป็นอย่างมากแบบไม่สนใจอะไรเลย สนใจแค่สภาพอากาศเท่านั้น ใช้ความฉลาดทั้งหมดให้กับเรื่อง ๆ เดียว ใน 3 ตอนแรกของการปล่อยหนัง hd มา ด้วยเนื้อเรื่องที่ยังธรรมดา ทำให้กระแสการดูซีรี่ย์เรื่องนี้ยังไม่ดีมากนัก หรืออาจจะเพราะรายชื่อนักแสดง และผู้กำกับที่อาจจะทำให้หลายคนตั้งความหวังกับซีรี่ย์เรื่องนี้มากไป แต่อย่างไรก็ดี ควรที่จะรับชมเรื่องราวทั้งหมดนี้ด้วยตัวคุณเอง เมื่อสาวจอมเนี๊ยบและหนุ่มจอมเซ่อมาเจอกันจะเกิดอะไรขึ้นต้องตามไปดูหนังใหม่มาสเตอร์ เว็บดูหนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd ดูหนังออนไลน์ ฟรี เว็บ ดู หนัง hd ฟรี หนังhd

ชีอู ตัดสินใจออกรถคันใหม่ เป็นรถค่อนไปทางมือสอง เพื่อใช้ขับไปทำงาน จากนั้นเขาขับไปรับ แชยูจิน (รับบทโดย ยูรา) นักข่าวและแฟนสาวสาวคนสวยของเขา ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์ ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้สื่อข่าวภาคสนามมากกว่า แม้จะเคยผิดหวังกับสายงานที่ได้รับผิดชอบ แต่ปรากฏว่าตอนนี้เธอเริ่มชอบเนื้องานพยากรณ์อากาศมากขึ้นแล้ว การขับรถมารับเธอในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการเซอร์ไพรส์แฟนสาว โดยพาไปทานกาแฟที่คาเฟ่ชื่อดังที่นักข่าวแชอยากไป แต่กลับได้รู้ว่าเธอมาที่นี่บ่อยๆ จากพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งชีอูก็ยังเชื่อมั่นในสัญญาณของพายุเข้าและจะมีลูกเห็บตกจากสัญชาตญาณของตน และระหว่างนั้นลูกเห็บก็ตกลงมาจริง ๆ โดยไม่มีข่าวพยากรณ์อากาศเรื่องนี้ และเกิดผลกระทบไปทั่วประเทศ ทั้งรถยนต์ชนกัน พืชผักผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

กระแสที่กล่าวถึงการรีวิวเรื่องนี้ในเชิงลบ เรื่องอายุ ผู้ชายที่ดูเหมือนเด็กอายุ 20 ปีและเด็กผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป ที่อาจจะทำให้เกิดไบแอทกับเคมีของพระ – นาง ดูไม่อิน ภาพที่อาร์ตเกินไป ทำให้สิ่งที่ได้รับชมนั้นดูปลอม เปิดรับแสงมากเกินไป แสงมากเกินไป โทนสีขาวมากเกินไป ดูเหมือนเป็นภาพในฝันอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากซีรี่ย์เรื่องนี้ก็มีหลายประเทศได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปออกฉาย ทำให้ความเห็นออกไปอย่างหลากหลาย และโดยเฉพาะในฉากรักละมุน ฟิน จิกหมอนแบบเกาหลีได้หายไป กลายเป็นแนวที่ออกแนวหนังฝรั่งมากขึ้น นักรีวิวส่วนมาก มองเห็นการดูซีรี่ย์เกาหลีที่ดีไม่สุด หรือแย่ไม่สุด ความรู้สึกแบบขึ้น ๆ ลง ๆ เพราะหากใครชอบนางเอกหยิ่ง ๆ เริ่ด ๆ เชิด ๆ ชี้นิ้วสั่ง ก็คงจะชอบเคมีนี้เช่นกัน ทั้งการดำเนินเรื่องที่มีฆาตกรต่อเนื่องซ่อนอยู่ เพราะในเรื่องของการแสดงนั้น ไว้ใจพระ – นางเขาได้เลย สิ่งที่น่าผิดหวังคือ

รีวิวหนังออนไลน์ Forecasting Love and Weather
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ตีมของซีรี่ย์เรื่องนี้ ควรจะเป็นความโรแมนติก ที่ควรจะเป็น

พระเป็นการกลับมาทั้งทีของเลขาคิม เจ้าแม่หนังรอมคอม แต่ก็ยังมีกระแสตีกลับในฉากฟิน ๆ  ต่าง ๆ ว่าให้ความรู้สึกเหมือนแม่กับลูกมากกว่า เพราะนอกจากพระ – นางแม่เหล็กแล้ว ยังมีนักแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ พัคยุน ได้รับบทเป็น ‘ฮันกีจุน’ พ่อหนุ่มหล่อสาริกาลิ้นทอง ที่พูดอะไรทำอะไรก็น่าเชื่อถือไปหมด บุคลิกของเขาดูเป็นคนน่าไว้ใจและมี Motivation Skill ในโน้มน้าวใจคนได้อย่างน่าเกรงขาม อาจจะด้วยเพราะเคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตมากก่อน สั่งสมประสบการณ์ชีวิต ทำให้เขาต้องดิ้นรนมากมายกว่าจะมาสู่อาชีพที่เขาอยากจะเป็นได้ตามใจหวัง 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวดังกล่าว ถือเป็นความผิดพลาดของกรมอุตุนิยมวิทยา และทำให้ถูกประชาชนต่อว่าอย่างหนัก โกบองชาน (รับบทโดย ควอนแฮ-ฮโย) ผอ.กรมอุตุนิยมวิทยา เจ้าของฉายา เครื่องคั้นมนุษย์ ไม่พอใจมาก ในตอนนี้จินฮากยอง เองก็รู้สึกผิดไม่น้อย ที่ยึดแต่ตำราและความเชื่อของตัวเอง ไม่ฟังคำพูดของรุ่นน้องในทีมพยากรณ์อากาศที่เตือนแล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีลูกเห็บตก

ซึ่งก็คือชีอู จนเกิดความเสียหายใหญ่หลวง เพราะเหตุการณ์เหล่านี้ ได้ หัวหน้าแผนก ชเวจองซู (รับบทโดย ชิมจองแท) เป็นจำเลยที่ต้องรับผิดชอบคนเดียว จนออกอากาศเครียดหนัก ความดันกำเริบ จนล้มตึงในออฟฟิศ แต่ความมั่นของฮากยอง ก็ทำให้ยังคงไม่พอใจชีอู ที่พยายามจะเตือนในสิ่งที่เธอพลาดไปต่าง ๆ เรื่องราววุ่นวายต่อมาเมื่อฉากยองจับได้ว่าแฟนหนุ่มของเธอกำลังนอกใจเธออยู่คาเตียง แต่เรื่องงานของเธอกลับรุ่งโรจน์เมื่อหัวหน้าชเว หายป่วยและตัดสินใจยื่นใบลาออก ตามคำขอของภรรยา จึงมีประกาศแต่งตั้ง ฮากยอง ขั้นเป็น หัวหน้าทีมพยากรณ์แทน และในขณะเดียวกัน ชีอูก็ถูกแฟนสาวรุ่นน้องขอเลิกขณะเตรียมของไปแคมปิ้งด้วยกัน ระหว่างนี้ อีชีอู ก็เข้ามาที่ออฟฟิศกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อจัดการเรื่องงานที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นเวลาสองสัปดาห์ ในฐานะนักพยากรณ์พิเศษ หลังจากค่ำคืนที่ได้ออกไปแฮงก์เอาท์กับอีชีอู และเมาหนักกันทั้งคู่ จนเผลอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ฮากยองเกิดความรู้สึกสับสนภายในใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทั้งที่ประกาศลั่นว่า เธอจะไม่มีความรักในที่ทำงานอีกเด็ดขาด พวกเขาจึงจบตัดสัมพันธ์กันสวย ๆ ไปว่าเรื่องคืนนี้ให้จบตรงนี้ จากนั้นเธอก็ประกาศไปเรียนต่อ และชีอูก็ได้คำสั่งมาประจำที่นี่เต็มตัว แล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ที่ เว็บดูหนัง หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง hd

ซีรี่ย์เรื่องนี้ ออกฉายในไทยให้รับชมกันมาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เดือนแห่งความรัก แต่กระแสยังคงไม่ค่อยปังสมศักดิ์ศรีพัคมินยอง และดาราดาวรุ่งคนอื่น ๆ เสียซักเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้เห็นเรื่องย่อ หรือรีวิวหรือสปอยต่าง ๆ เหมือนซีรี่ย์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่งการตลาดหนึ่งที่จะทำให้เราได้ดูหนังhd หรือซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ได้อย่างลุ้น และสนุก ด้วยเป็นหนังรัก ที่มีกระแสไปทางเคมีแม่ – ลูกมากกว่าคู่รัก และด้วยภาพลักษณ์ของเลขาคิมที่ยังประทับใจ แต่ในครั้งนี้กลับมาในลุคของผู้หญิงเย็นชา จนบางทีก็น่าหมั่นไส้