What's happening?

[รีวิวหนัง] Juvenile justice | 918hdtv

[รีวิวหนัง] Juvenile justice | 918hdtv

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ที่เข้มข้นเรื่องนึง ที่ชื่อว่า Juvenile justice

ดูหนังออนไลน์ จากที่ได้มีคดีเด็ก ๆ มาให้เห็นกันอยู่บ่อย อาจจะต้องตั้งคำถามและกลับมาดูหนัง hd เรื่องนี้กันอีกทีว่า เด็กเป็นผ้าขาว ที่ยังไม่ควรได้รับบทลงโทษร้ายแรงจริงหรือ ด้วยสังคมทุกวันนี้มันมีอะไรแปลก ๆ อยู่มาก หรือสังคมมนุษย์แปลกมานานแล้ว แค่ยังไม่ได้มีการทันข่าวสารให้ได้รู้กันอยู่เหมือนทุกวันนี้ที่มันทั่วถึงทุกเรื่องไปหมด ความผิดบาปในสังคมไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น บางที กำลังสำคัญของชาติ อย่างเด็กและเยาวชน บางทีพวกเขาก็เป็นหนึ่งยูนิต หรืออนาคตอันเลวร้ายของประเทศชาติอีกทางหนึ่ง ที่เราไม่ได้เคยตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม ด้วยมนุษย์มีความเอ็นดูในความไร้เดียงสา แต่กว่าจะรู้เดียงสา สังคมก็กำลังจะเปลี่ยนทิศทางไปมาก นี่เป็นหนัง hd หนังใหม่มาสเตอร์ของปีนี้ ที่ก็แนะนำและเชื่อว่ามีหลายคนเมนชั่นถึง เมื่อเกิดคดีเด็กฆ่ากันตาย อย่างเจตนา และใช้ความเป็นเด็กรับโทษสถานเบาอย่างไม่หลาบจำ ถือโอกาสนี้ในการทำซ้ำเรื่องราวเลวร้าย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมไปด้วยบทลงโทษเดียวกันเสียหมด เด็กบางคนก็ต้องใช้บทลงโทษเพื่อไม่ก่อให้เกิดเรื่องราวเลวร้ายซ้ำ ๆ อีก ด้วยพล็อตเรื่องนี้ มีความแตกต่างในเชิงความคิด เพราะนางเอกของเรา เป็นผู้พิพากษาในศาลเด็ก ที่ไม่ได้เชื่อว่าเด็กนั้นเป็นผ้าขาวไปเสียหมด เพราะเธอเคยได้รับบาดแผลจากอาชญากรเด็ก เมื่อครั้งที่เธอเป็นเด็ก ด้วยเด็กบางคนมีสีในผ้าของตัวเอง ที่ไม่ต้องได้รับการแต่งเติม หรือแต่งเติมมาอย่างกร้านโลกแล้ว เธอจึงมีชุดความคิดที่จะขัดต่อผู้ใหญ่ใจดีในสังคมเสียหน่อย

นั่นไม่ใช่เพราะเธออคติต่อเด็ก และเยาวชน แต่เธออยู่กับปัญหามามาก ที่สามารถมองเห็น นี่จึงเป็นเรื่องราวของหญิงเหล็ก คดีเด็ก กับกฎหมายที่เบาหวิวและสังคมที่แหว่งวิ่น และคำเตือนคือ หนังเรื่องนี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป หากไม่มีผู้ใหญ่คอยแนะนำขณะรับชท ซึ่งสื่อออนไลน์อย่างเว็บดูหนังออนไลน์ของเราก็ง่ายต่อการเข้าถึงเสียด้วย การดูหนังเรื่องนี้อาจจะมีสิ่งที่เด็ก ๆ จากผ้าขาวนั้นเปลี่ยนไปได้ ทั้งความรุนแรง, การใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม, การใช้สารเสพติด, ความรุนแรงทางเพศ, ทารุณกรรมเด็ก ฯ ล ฯ แต่ใช่ว่าจะเป็นหนังเฉพาะทางหรือมาแบบไม่มีกระแสอะไร เปล่าเลย ‘Juvenile Justice’ หรือ ‘หญิงเหล็กศาลเยาวชน’ สัญชาติเกาหลี เรื่องนี้ หนังใหม่มาสเตอร์ที่เพิ่งเข้าฉายเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปีที่ผ่านมา กลายเป็นซีรีส์กระแสแรงที่กำลังติดอันดับหนึ่งอยู่ในตอนนี้ด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ ‘ฮงจงชัน’ (Hong Jong-Chan) ที่เคยมีผลงานกำกับซีรีส์มาหลายต่อหลายเรื่อง คราวนี้ เขาขอหยิบมุมมองเกี่ยวกับกฏหมาย โดยเฉพาะแง่มุมที่แทบไม่มีใครเคยหยิบจับมาก่อนด้วยแนวคิดที่สวนทางกับสังคมเสียด้วย ที่กล้าพูดว่าสวนทาง นั่นเพราะหากมันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เขาคงเห็นด้วยกับกฎหมายคุ้มครองอาชญากรเด็ก ที่ได้รับโทษสถานเบาและออกมาทำเรื่องราวแบบเดิม ๆ บ้างโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นอนาคตอันเลวร้ายของประเทศ และกฎหมายคุ้มครองเยาวชนเหล่านี้ ก็ดูจะเป็นไปในแนวทางเดียวกันทั่วโลก ครั้งนี้เขากำกับเรื่องราวความเห็นต่างตามเส้นเรื่องผ่านมุมมองการเขียนบทของ ‘คิมมินซอก’ (Kim Min-Seok)

[รีวิวหนัง] Juvenile justice | 918hdtv
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เรื่องราวของผู้พิพากษาที่เคยเป็นเหยื่อจากอาชญากรที่เป็นเยาวชน นี่จึงเป็นซีรีส์แนะนำอีกเรื่องหนึ่ง 

รีวิวหนัง หลาย ๆ คนคงจะได้เห็นข่าวในประเทศไทยที่ผ่านมาไม่นานนี้แล้วว่า เรื่องของคีย์บอร์ดระเบิดในวิชาคอมพิวเตอร์ โดยที่เหตุการณ์ครั้งนี้มีเด็กเสียชีวิตที่หน้าจอคอม ฯ 1 คน แล้วครูให้การโดยเร็วว่าคีย์บอร์ดระเบิด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราไม่ตกใจ และจากที่วิเคราะห์หรือแม้แต่ ทางต้นบริษัทในการผลิตคีย์บอร์ดจำเลยยี่ห้อนั้น ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า สิ่งที่ประกอบขึ้นมาเป็นคีย์บอร์ดนั้น ไม่ได้มีความรุนแรงพอที่จะเอาชีวิตใคร แต่สิ่งเชื่อว่าทุกคนก็คิดไม่ถึง คือ การฆาตกรรมแบบตั้งใจ ของเพื่อนอายุไล่เลี่ยกัน เพราะทุกคนยังจำอยู่ว่า เด็กคือผ้าขาว ไร้เดียงสา แต่ที่ไหนได้ เมื่อยิ่งได้รู้ความจริง หลังจากการเสียชีวิตของเยาวชนผู้ถูกกระทำ ยิ่งได้เห็นพฤกรรมของการวางแผนมาอย่างดีขออาชญกรเยาวชนในคดีนี้ ว่าวางแผนและมีความตั้งใจ ไม่ได้มีอาการตระหนก ตื่นกลัว ยังกระจายข่าวในโซเชี่ยลอย่างผู้ใหญ่ใจบาปคนหนึ่งกระทำได้ และมีการซ่อนหลักฐานอย่างมีสติ แต่สุดท้าย ผู้ที่ตายก็คือจบไปแล้ว 1 ชีวิต ครอบครัวผู้ตาย ก็คือผู้เสียหาย คือเสียลูกชายไป 1 คน จากการซุ่มยิง ของอาชญากรเยาวชนรุ่นพี่ ที่ด้วยเหตุผลอะไรไม่ทราบ แต่เยาวชนท่านนี้ก็จะรับโทษสถานเบา ในสเตตัสที่อายุยังไม่เดียงสา แม้ว่าจะทำให้หนึ่งครอบครัว แทบขาดใน และออกมาเพื่อพูดคำว่าขอโทษ อย่างที่ไม่รู้เลยว่า มาจากใจจริงไหม สังคมโดยมากตามกฎหมายเชื่อว่าเขายังเด็ก ยังไม่เดียงสา และจะปรับปรุงตัวเมื่อโตขึ้น แต่ขนาดที่เขาทำให้หนึ่งคนหายไปจากโลก เขายังไม่พร่ามพรรณนา กับเรื่องราวที่ราวกับว่า เขาคือฮีโร่ก็ไม่ปาน และเชื่อว่า เดี๋ยวเขาก็จะได้ออกมาใช้ชีวิตต่ออย่างที่เราเองเดาไม่ได้เลยว่า เขาจะโตมาเป็นคนอย่างไรในสังคม จะสร้างบาดแผลหรือนำสังคมให้รุดหน้าไปได้ แต่ที่แน่ ๆ

ในตอนนี้ที่เป็นเยาวชน เขาฝากบาดแผลไว้ให้กับครอบครัวของผู้ตาย เพื่อน ๆ ของผู้ตาย และภาพติดตาผ้าขาวผืนอื่น ๆ ที่อาจจะรวมถึงครูที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย แถมยังได้รับการช่วยเหลือจากทีมงานเด็กเหลือขออีกมากมายที่จะทำให้เขาพ้นผิดในครั้งใหญ่หลวงนี้ และแน่นอน เขาแม้จะโดนจับได้ ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเขาต้องจบลงไปเหมือนเหลือ ที่ไม่มีสิทธิ์แม้จะได้ออกมาพูดหรืออธิบายอะไรให้กับตัวเอง เรื่องนี้อาจจะขึ้นมาเป็นกระแสอีกครั้งในไทยก็ด้วยเรื่องพวกนี้ด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก และหนัง hd เรื่องนี้ ก็ได้ถูกเมนชั่นขึ้นมาในแนวที่คนเริ่มเห็นด้วยกับแนวคิดของทีมสร้าง อย่างที่คล้อยตามในหนังด้วยเหตุผลที่ใส่มาอย่างสมเหตุสมผลไม่พอ เรื่องจริงมันยิ่งเจ็บให้เราได้เห็นกันแล้วตอนนี้

[รีวิวหนัง] Juvenile justice | 918hdtv
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เรื่องย่อ ของผู้พิพากษาผู้เคยเป็นเหยื่อของอาชญากรเด็ก

ดูหนัง hd ชิมอึนซอก รับบทโดย คิมฮเยซู ผู้พิพากษาที่มีเบื้องหลังของการไม่พร้อมยืนอยู่ข้างอาชญากรเยาวชนด้วยบาดแผลในอดีต ที่เธอเคยตกเป็นเหยื่อ ธอจึงเกลียดผู้ต้องหาที่เป็นเด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง และในวันหนึ่งที่เธอถูกย้ายมาเป็นผู้พิพากษาประจำศาลเด็กและเยาวชนของเขตที่มีอาชญากรเด็กและเยาวชนเยอะที่สุด และเธอได้พบเจอกับคดีเยอะแยะมากมายหลังจากที่มาประจำอยู่ที่นี่ จะว่าเธอเอนเอียงก็ไม่ได้ เพราะสิ่งที่เอนเอียงน่าจะเป็นกฎหมายที่คุ้มครองเด็กเหล่านี้มากกว่า ทำให้เธอจะบาลานซ์ความยุติธรรมให้เกิดขึ้นกับทุกฝ่าย เพื่อความไปต่อได้ของสังคมและจบปัญหาเหล่านี้ให้ได้เสียตั้งแต่ต้นลม ก่อนที่จะมีคนเติบโตไปเป็นอาชญากรตัวอย่าง เธอได้ใช้วิธีการในแบบของเธอเองในการจัดการกับเยาวชนเหล่านั้น และมันก็ทำให้เธอเข้าใจเรื่องราวอะไรบางอย่างได้ดีขึ้นอีกด้วย ในชีวิตผู้พิพากษาของเธอ แต่ในเรื่องนี้ เธอใช่จะลุยเดี๋ยวได้ ยังมี อีซองมิน รับบทโดย คังวอนจุน ผู้พิพากษาที่ยึดหลักการ, คิมมูยอล รับบท ชาแทจู ผู้พิพากษาแสนอบอุ่น และ อีจองอึน รับบท นากึนฮี หัวหน้าศาล ที่มาบาลานซ์ความคิดและการกระทำกับเรื่องราว คดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ในมุมมองของทั้งผู้ที่เคยเป็นเหยื่อและไม่เคยเป็น ผ่านมุมมองหลักของเหยื่อที่มายืนในจุดที่สามารถจัดการกับปัญหาที่เคยเกิดกับตัวมาแล้ว แม้ครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อตัวเองในคดีเดิม แต่เพื่อให้ปัญหาเชิงสังคมแบบนี้ จบไป ไม่ก่อให้เกิดโครงสร้างแห่งอาชญากรบ่มเพาะ บอกเลยนะว่า หนังใหม่มาสเตอร์ หนัง hd เรื่องนี้ ดราม่าเข้มข้นสุด ไม่มีซีนให้หลุดขำ ซีนหลุด ๆ บ๊อง ๆ หรือลองแซวเล่น ๆ สายเน้นเนื้อ แนะนำมาก เพราะดำเนินเรื่องได้จริงจังเข้มข้นเหลือเกิน เน้นไปที่บทบาทของผู้พิพากษา ซึ่งในเรื่องแนวกฎหมายอื่น ๆ จะทำน้อย เพราะจะมีการส่งสารอื่น ๆ เข้ามาด้วย แต่สำหรับเรื่องนี้แล้ว จัดเต็มความดราม่าที่เกาหลีไม่เคยทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน หลาย ๆ ตีมที่เราไว้ใจเกาหลีได้เลยก็คือเรื่องความดราม่า ความละเอียด และสมจริง เรื่องที่คว้าหัวใจคนทั่วโลกไปได้มาก ก็คือกลุ่มพวกทนาย และหมอ

ซึ่งครั้งนี้เป็นเรื่องของกฎหมายที่ยังไม่มีใครเคยทำ หรือสังคมไม่ได้ตั้งคำถามหรือกระแสที่จะโฟกัสมัน แต่มันมีมานานมากแล้ว หนัง hd เรื่องนี้จึงควรค่ามาก เรื่องราวที่เน้นไปทางอาชญากรรมที่ก่อโดยอาชญากรที่ยังเป็นเด็กและเยาวชน เนื้อเรื่องเลยดูละเอียดอ่อนละทัชหัวใจคนดูมาก ๆ ใครที่เคยมีประสบการณ์ของการเป็นเหยื่อแม้มากหรือน้อยแน่นอนว่าจะอินกับหนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้เอามาก แม้กระทั่งแอดมินเอง ที่ไม่ได้มีประการณ์ใกล้ตัว แต่ดูแล้วเข้าใจตัวนางเอกมาก ๆ เอาเหมือนกัน และเข้าใจสารที่ทีมสร้างกำลังจะสื่อ ต้องบอกตามตรงเลยว่า เรื่องนี้ ตีมชัด ส่งสารแม่นยำ สมกับเป็นดราม่ากฎหมายจากเกาหลี ดินแดนส่งออกซีรีส์การแพทย์ และกฎหมายที่ดีที่สุดประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ การเล่าเรื่องคือละเมียดละมัยแบบสุด ๆ ดูแพงแบบงานศิลปะชั้นสูง เป็นการพูดถึงอาชญากรที่เป็นเด็ก มันดูหดหู่และน่าสงสารในบางคนที่ยังเห็นมันเป็นผ้าขาว และเชื่อในความเดียงสา แต่พอมามองในด้านของเหยื่อ มันก็ดูน่าเห็นใจมาก ๆ เพราะจะคิดว่าแค่เป็นเด็กแล้วสามารถทำอะไรก็ได้มันก็ไม่ใช่ มันยังมีคนที่คิดแบบนั้นอยู่ จากข่าวข้างต้นที่ได้เหล่าไป ใครที่ติดตามเรื่องจริงที่เกิดในไทยเรื่องนี้ จะมองเห็นสิ่งที่เหยื่อในเรื่องต้องเจอได้อย่างถึงใจมากขึ้น เพราะเหยื่อก็ได้รับวามเสียหายไปแล้วเช่นกัน ไม่ว่าคนที่ลงมือกระทำจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่ควรที่จะได้รับโทษตามจำนวนอายุ ความไม่เดียงสาในเด็ก มันควรจะเป็นการที่ไม่ทำอะไรที่มันผิด เบียดเบียนผู้อื่นอย่างที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ใช่การทำเกินกว่าเหตุ เพียงเพราะใช้เกราะของการเป็นเด็ก เมื่อไหร่ที่กฎหมายไม่เห็นใจ ให้โทษสถานเบา การเป็นอาชญากรก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าอายุเท่าไหร่ จะได้รับโทษตามอายุอีกต่อไป ขอให้เด็กยังเป็นกำลังสำคัญที่ดีของชาติต่อไป อย่าโตไปเป็นอาชญากรเลย

Director

Director

Cast

Similar titles