[รีวิวหนัง] The School For Good And Evil | 918hdtv

warrJanuary 10, 2023

รีวิวซีรี่ย์ โรงเรียนแห่งความดีความชั่ว

The School For Good And Evil (2022) 918hdtv
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ดูหนังออนไลน์ เทพนิยายไฮสคูลแหวกขนบที่เกือบจะพาเราพ้นแพทเทิร์นแบบเดิม ๆ กันแล้ว สำหรับ ‘The School for Good and Evil’ หรือในชื่อไทย ‘โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว’ เรียกได้ว่าเป็นหนังใหม่มาสเตอร์ ของเว็บดูหนังออนไลน์ อีกเรื่องที่มาวินติดอันดับ 1 ใน Top 10 ได้อย่างที่คิดไว้อยู่แล้ว เพราะแนวเทพนิยายแฟนตาซีสายเวทที่ตอนนี้ถือว่ามาแรงมาก ๆ แต่ไหนแต่ไร หนัง hd แบบแฟนตาซีนั้นสามารถที่จะเล่นถึงบทที่ไม่เหนือความจริงได้แบบไม่มีฟีตแบกลบ เพราะไม่มีใครเคยเห็นขีดจำกัดของสิ่งที่เกิดขึ้น หรือไม่สามารถนิยามสิ่งที่เห็นได้ว่าอะไรเป็นอะไร ล่าสุดตอนนี้ขึ้นไปติดอันดับยอดผู้ชมสูงสุดของ Netflix ทั่วโลกกว่า 89 ประเทศแล้วด้วย ซึ่งตัวหนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้ ได้ดัดแปลงมาจากซีรีส์หนังสือนิยายแฟนตาซีวัยรุ่น 6 เล่มในชื่อเดียวกัน ที่เป็นผลงานการประพันธ์ของ โซมาน ไชนานี (Soman Chainani)  โดยลึกลงไปกว่านั้น หนัง hd เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือเล่มแรกของชุดที่ตีพิมพ์ในปี 2013 ค่ายยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส (Universal Pictures) เคยซื้อลิขสิทธิ์หนังสือเพื่อจะวางแผนสร้างเป็นซีรีส์มาตั้งนาน เล็งตัวโปรดิวเซอร์และทีมเขียนบทดัดแปลงเอาไว้แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีความคืบหน้า แต่ตัวหนังสือเองก็ขายดีทั่วโลกมากกว่า 2,500,000 เล่ม ถูกแปลถึง 30 ภาษา

ซึ่งในจำนวนนี้ไม่มีภาษาไทย แต่ได้มีหนังใหม่มาสเตอร์ออกมาให้ดูกัน ทั้งพากษ์ไทย และซับไทย ดูกันได้ไม่ติด ไม่ต้องอ่าน ส่วนใครสายนักอ่าน เชื่อว่า เร็ว ๆ นี้จะมีแปลออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน หรือจะอ่านรีวิวหนัง hd ได้ที่นี่ ไม่ใช่แค่เพื่อการตัดสินใจในการรับชม แต่วันนี้เราก็มีเรื่องย่อเบา ๆ มาให้คุณได้ลองสัมผัสมันดูหน่อยว่า มันดีอย่างไร ทำให้ถึงได้เป็นที่ชื่นชอบจากนานาประเทศ ทั้งหนังสือยังเคยเป็นหนังสือขายดีมาก่อน จนต้องเอามาทำเป็นหนัง hd ให้ทุกท่านได้ชมกันวันนั้น สำหรับทีมสร้างแล้ว คงหายเหนื่อยกันมาก จากการนำตัวหนังสือที่ค่อนข้างมีมูลค่า มาทำให้เป็นรูปเป็นร่าง เติมต่อจินตนาการของตัวเองให้ผู้อื่นได้เห็น เอาไปทำหนัง โดยได้ พอล เฟก (Paul Feig) นักแสดง นักเขียนบท โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ มารับหน้าที่ทั้งกำกับ เป็นโปรดิวเซอร์ และเขียนบทร่วม โดยมีไชนานี เจ้าของบทประพันธ์ต้นฉบับมารับหน้าที่ทั้ง Excutive Producer และเป็นที่ปรึกษาด้านบทอีกให้ ได้เป็นหนังใหม่มาสเตอร์อย่างที่เราได้เห็น 1 ใน 2 ท่านที่กล่าวมานี้ ได้ไปโผล่ในหนังด้วยบางฉาก หาดูกันได้ ที่เว็บดูหนังออนไลน์เราสามารถเล่นไปแล้วจะหยุดดูก็สต็อปได้ ทั้งการสร้างหนังเรื่องนี้ก็ได้ถอดเนื้อเรื่องผ่านศิลปะการแสดง เห็นดีก็แสดงว่าคิดเหมือกัน อ่านแล้วสรุปหรือตีความได้เหมือนหรือใกล้เคียงกัน แต่ถ้าไม่ นั่นก็คืออีกความหมายของการตีความจากการอ่านหรือประสบการณ์ชีวิตที่แตกต่างกันของผู้เสพย์ที่ชอบบางอย่างเหมือนกัน แต่อาจจะไม่ไดชอบทุกอย่างเหมือนกันหมด

แน่นอนว่า ความสนใจแรกคงหนีไม่พ้นการได้นักแสดงระดับท็อปมาร่วมงานกันแบบคับคั่งนะครับ แถมยังมี เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) มารับหน้าที่ผู้เล่าเรื่อง (The Storian) หรือคุณปากกาขนนกที่คอยเขียนเรื่องราวในโลกของนิยายนั่นเอง อีกความน่าสนใจก็น่าจะเป็นส่วนผสมของตัวเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างชัดเจนแหละว่าได้แรงบันดาลใจจาก แฮร์รี พอตเตอร์ (Harry Potter) และหนังแนวเวทมนตร์ทั้งหลายแหล่ ผสานเรื่องราวแนวเทพนิยาย (Fairy Tales) แฟนตาซีแนวกอธิก (Gothic) ที่มีเจ้าชาย เจ้าหญิง ปีศาจ ภูติ โน่นนั่นนี่ รวมทั้งแนวคิดโลกคู่ขนาน และ Vibe เนื้อเรื่องแนวหนังดราม่าวัยรุ่น High School จริตเพื่อนสาวเข้ามาแจมด้วย จุดเด่นคงหนีไม่พ้นความดูง่ายนี่แหละ ตัวหนังไม่ได้มีอะไรซับซ้อนไปกว่า Vibe หนังแบบที่เราคุ้นเคย ทั้งหนังแนวเวทมนตร์ที่มีทั้งการผจญภัย เด็กที่ถูกเลือก ภูติผีปีศาจ และหนังแนวไฮสคูลที่แฝงกายอยู่ในคราบของหนังแฟรีเทลที่มีโรงเรียน มีผู้หญิงบ้าน ๆ เป็นเด็กใหม่เด๋อด๋าที่อยากเป็นเจ้าหญิง มีเจ้าชายสูงศักดิ์เป็นหนุ่มป๊อป และมีเพื่อนที่คอยบุลลีคอยแกล้ง รวมทั้งประเด็นจากธีมของนิยายต้นฉบับที่ต้องการสื่อสารแนวจิกกัด ความขาวจัดดำจัดในโลกเทพนิยาย ที่มักจะ Stereotype ตัวละครที่ดีและชั่วแบบทื่อ ๆ คนดีและความดีจะต้องชนะคนชั่วและความชั่วเสมอ การแต่งตัวที่แยกดีชั่วออกจากกันได้เลย หนังเรื่องนี้เด็กดูได้ เข้าใจง่ายแน่นอน และจริง ๆ แล้วอาจจะเป็นหนังสำหรับเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ เช่น เรื่องแฮรี่ ที่เป็นแรงบันดาลใจ จริง ๆ แล้วก็คือหนังเด็ก แต่ไม่ได้ดูถูกผู้ใหญ่ที่ดูอยู่ด้วย แม้ว่าทุกคนจะเคยเป็นเด็กกันมาก่อน แต่ก็ใช่ว่าจะชอบอะไรเหมือนตอนเด็ก ๆ กันเสมอไป เพราะเมื่อเติบโตขึ้น การได้ดูหนังที่เราได้ผ่านโลกอะไรมามาก ก็ทำให้เราตั้งคำถามกับความไม่เมคเซ้นได้ นี่เป็นหนัง hd หนังออนไลน์อีกเรื่องหนึ่งที่คุณสามารถดูได้ ถามว่าสนุกไหม ก็ถือว่าดีเลยทีเดียว อย่างไรเสีย สายแฟนตาซีในตลาดคนดูหนังก็มีมากอยู่แล้ว เราอาจจะไม่ต้องแนะนำอะไรมาก สำหรับเอบร์ต้นของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งขนาดนี้

The School For Good And Evil (2022) 918hdtv
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ‘The School for Good and Evil’ รงเรียนเวทมนตร์แห่งความดีและความชั่วที่ก่อตั้งโดยสองพี่น้อง พี่เป็นฝ่ายดี น้องเป็นฝ่ายชั่ว เพื่อรักษาความสมดุลในโลกเทพนิยาย ที่จำเป็นจะต้องมีฝ่ายดีและฝ่ายชั่ว ว่าด้วยเรื่องราวของ 2 สาวเพื่อนซี้ทั้ง โซฟี (Sophia Anne Caruso) สาวน้อยผู้อยากออกจากชีวิตจำเจเพื่อไปเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายแบบเด็กสาวชอบโพนี่ตุ๊กตาบาร์บี้ทั่วไปในสมัยนี้ และ อกาธา (Sofia Wylie) เด็กสาวมืดหม่นที่โดนชาวบ้านตราหน้าว่าเป็นแม่มด พวกเธอแปลกแยกเพื่อนรักที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว กว่าคนอื่นในเมืองกาลวาดอน (Galvadon) แต่โซฟีและอกาธาคอยช่วยเหลือปกป้องกันและกันเสมอ 

และวันหนึ่งโซฟีล่วงรู้ตำนานผ่านหนังสือเล่มหนึ่งว่า มีโรงเรียนที่ขนานนามว่าเป็น ‘โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว’ ที่คอยสั่งสอนปลุกปั้นตัวละครในนิยาย ตัวโรงเรียนแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งได้แก่โรงเรียนฝ่ายดีที่คอยสอนการเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิง ส่วนโรงเรียนฝ่ายชั่ว คอยสอนเกี่ยวกับการเป็นปีศาจ พ่อมดแม่มด แต่แล้วในคืนพระจันทร์สีแดง เธอทั้งคู่ก็ถูกพาเข้าไปอยู่ในโรงเรียน โซฟีได้อธิษฐานให้ตนเองได้รับเลือกไปโรงเรียนเวทมนตร์ โซฟีปรารถนาอยากได้โรงเรียนแห่งความดี แต่กลายเป็นว่า โซฟีดันไปตกที่ฝั่งโรงเรียนแห่งความชั่ว ส่วนอกาธาที่ไม่ได้มีความปรารถนาที่จะมาเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ ดันไปตกที่หน้าโรงเรียนแห่งความดี จากเพื่อนรักจึงกลายมาเป็นศัตรูกัน เรื่องราวผจญภัยทั้งหมดจึงเริ่มต้นขึ้น ทั้งคู่จึงต้องเอาตัวรอดในโรงเรียนและเพื่อนรอบข้างที่ตัวเธอเองไม่ได้เลือก รวมทั้งเหล่าคณาจารย์ ทั้งอาจารย์ใหญ่ (Laurence Fishburne) เลดีเลสโซ (Charlize Theron) หัวหน้าอาจารย์ฝ่ายโรงเรียนความชั่ว ศาสตราจารย์โดวีย์ (Kerry Washington) หัวหน้าอาจารย์ฝ่ายโรงเรียนความดี ศาสตราจารย์เอ็มมา อเนโมนี (Michelle Yeoh) อาจารย์ด้านความสวยความงาม และแถมยังต้องเผชิญกับตำนานและคำสาปร้ายของ ราฟาล (Kit Young) บุรุษลึกลับที่เกี่ยวพันกับตำนานการสร้างโรงเรียนนี้ขึ้นอีกต่างหาก 

The School For Good And Evil (2022) 918hdtv
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

บทสรุป โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรักและพล็อตเรื่องของหนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้ ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรงเรียนที่มีการแบ่งความดีความชั่ว และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่เราเห็นได้ด้วยสีเลย ไม่มีอะไรให้วิเคราะห์มาก แต่เนื้อเรื่องแฟนตาซีมาก น่าดูทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างดูได้ไม่ติดเรทอีก ทำให้วันหยุดที่มีเป็นวันดูหนังของครอบครัวได้เลย เพราะสามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการเปรียบเทียบให้เห็นชัดเจน ในเรื่องของฝ่ายดีและฝ่ายชั่ว ทั้งเรื่องการแต่งกาย การใช้สี คำพูด การกระทำ และบทเรียนในโรงเรียนสองแห่งที่มีความแตกต่างกัน ในเรื่องนี้ยังช่วยสอนในเรื่องของความรักที่จริงใจและบริสุทธิ์ สอนเรื่องเพื่อน ความเมตตา และความเป็นมนุษย์ที่มีทั้งขาวและดำในตัวเอง ตัวร้ายก็ดูสมบทบาท บางฉากประทับใจในความรักความดีของตัวละครในเรื่องจนน้ำตาไหลตาม เมื่อดูไปดูมา ก็ทำให้นึกถึงหนังเรื่องแม่มดน้อยแฮรี่ พอตเตอร์ ที่ไม่ได้มีภาคต่อมานานแล้ว

ส่วนเรื่องนี้แม้ว่าจะไม่ได้อลังการงานสร้างเท่า แต่สำหรับเรื่องการแสดงถือว่าไม่ด้อยกว่าเลย เด็ก ๆ และนักแสดงอื่น ๆ นั้นสามารถมาก ตัวละครน่ามอง น่าสนใจ ชุดแสดงสวย แถมยัง CG ดี ไม่หลอกตาไม่ลอย และที่สำคัญคือ ชุดเสื้อผ้าอลังการลงทุนกันมาก ๆ อย่างไรก็ดีในเรื่องของการ ดูหนัง hd ในเว็บหนังออนไลน์ อย่ากังวลเลยว่าภาพจะไม่ชมชัดหรือขจาดตอนไป หรือออปชั่นขาด ๆ เกิน ๆ  เพราะเว็บดูหนังออนไลน์ของเรานั้นมีประสบการณ์ด้านการให้บริการดูหนัง hd มานักต่อนัก และหนังแฟนตาซีแบบนี้แหละ ที่เป็นที่นิยมของผู้ชม ไม่ใช่แค่ชาวไทย แต่เป็นผู้ชมทั่วโลก ไม่อย่างนั้นแล้ว หนังเรื่องนี้คงไม่ติดอันดับ 1 ของ Netflix ไปได้ เนื้อเรื่อง หนัง hd มีความแฟนตาซี เทพนิยาย น่าติดตามมากเลยทีเดียว ไปผจญภัยกับสิ่งต่าง ๆ เพื่อแต่งเป็นเทพนิยาย แสดงให้เห็นความฝันและความทะเยอทะยานของตัวละคร สานฝันคนชอบจินตนาการ เรื่องนี้สามารถทำเอฟเฟ็กต์ได้ดี มีความสมจริง มีการใช้เวทมนตร์ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้สะท้อนมนุษย์หลายๆอย่างในเรื่องความดีและความชั่ว ไม่มีใครจะดีหรือชั่ว 100% รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่ได้บ่งบอกจิตใจภายใน และความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ชอบตรงที่สามารถสื่อออกมาได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย ที่ควรค่าแก่การดูอยู่ไม่น้อย นี่เป็นหนัง hd อีกเรื่องหนึ่งที่แนะนำมาก ๆ เพราะหากไม่ได้ดูแล้ว คุณจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง นี่เป็นหนังใหม่มาสเตอร์ที่จะทำให้การดูหนังของคุณนั้นไม่เปลืองเวลาโดยใช่เหตุอย่างแน่นอน นี่เป็นเวลาแห่งความบันเทิงที่คุณจะต้องหลงรัก แม้ว่าบทจะไม่ได้อลังการอะไรมาก แต่มีความลงตัวและสื่อสารออกมาได้ชัดจนเราดูได้อย่างไม่ติดขัดและสนุกที่ได้ทำความเข้าในแต่ละตอนอย่างไม่เปลืองพลังงานและไม่ยากเย็นนัก ที่เว็บดูหนังออนไลน์ได้แล้ว วันนี้