[รีวิวหนัง] Move to Heaven | 918hdtv

mmmJanuary 13, 2023

Move to Heaven

review movie Move to Heaven
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่มาสเตอร์น้ำดีที่คุณไม่ควรพลาด แล้วคุณจะอยากใช้เวลาที่มีอยู่เพื่อ รักในวันที่ยังมีโอกาสจะได้รัก ขอโทษในวันที่ยังมีโอกาสขอโทษ และอย่าลืมให้อภัยในวันที่ยังมีโอกาสให้อภัย ด้วยร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้ บ่งบอกความในใจที่อยากพูดเป็นครั้งสุดท้าย ของชีวิตสู่ ภพภูมิที่ดี ซึ่งมันเผ็นคำถามที่หลายคนยังถามเพราะไม่มีใครมาตอบหรือพิสูจน์ได้ว่า “ตายแล้วไปไหน” ในเมื่อไม่มีใครสามารถกลับมาจากความตายเพื่อบอกเล่าได้ เราจึงเชื่อและปรารถนาให้คนที่เป็นที่รักของใครสักคน คนที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมหรือยังที่จะโดนป้ายยาเรียกน้ำตาเป็นน้ำตกที่ได้เว็บดูหนังออนไลน์ ดูหนัง hd น่าประทับใจ และยังคงตราตรึงอยู่ในใจใครหลายๆคนจนถึงตอนนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่เกิดเหตุที่หน้าที่ไม่ได้มีแค่ทำความสะอาด แต่ยังทำหน้าที่บอกความในใจครั้งสุดท้ายของผู้ตายแก่คนที่ผู้ตายรักอีกด้วย เขียนบทโดย ยุนจีรยอน กำกับโดย คิมซองโฮ ที่ผันตัวจากสายภาพยนตร์มากำกับซีรีส์เป็นครั้งแรก แค่เห็นชื่อนักเขียนและผู้กำกับก็น่าติดตามมาก ๆ แล้ว หนัง hd

เรื่องนี้ของเราก็ได้รับแรงบันดาลใจจากบทความสารคดีที่เขียนโดยคิมแซบยอลโดยบทความมีชื่อว่า “Things Left Behind” ซึ่งเรื่องนี้ผ่านการกำกับด้วยผู้กำกับมือทองอย่างคิมซองโฮ พล็อตเรื่องแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากอาชีพที่มีอยู่จริงในประเทศเกาหลี อาชีพนี้ก็คืออาชีพเก็บกวาดสถานที่เกิดเหตุของผู้ตาย เนื่องจากในประเทศเกาหลีใต้อัตราการอยู่คนเดียวของประชาชนกำลังเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นการตายคนเดียวอย่างโดดเดี่ยว จึงกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเช่นกัน อาชีพเก็บกวาดสถานที่เกิดเหตุของผู้ตายจึงเป็นอาชีพที่สำคัญมากอาชีพหนึ่ง

review movie Move to Heaven
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 20 ปี ชื่อ “ฮันกือรู (ทังจุนซัง) ที่ป่วยเป็นโรค Asperger Syndromer ตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งมีปัญหาในการเข้าสังคม เพราะภาวะนี้เป็นภาวะที่บุคคลหนึ่งมีปัญหาในการทำความเข้าใจอารมณ์และปฏิสัมพันธ์ทางสังคม แต่คนที่มีภาวะนี้มักจะมีความจำดีกว่าคนทั่วไป อีกทั้งยังสามารถจำรายละเอียดสิ่งที่เขาเห็นและได้ยินมากกว่าคนอื่น ๆ และคิดอย่างมีเหตุผลเสมอ ฮันกือรูชอบปลามากและสามารถบอกรายละเอียดเกี่ยวกับปลาทั้งหมดในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำได้ เขารู้ว่าปลาบาดเจ็บตรงไหนและมีปัญหาอะไรบ้าง และเขามีเพื่อนที่ทำงานพาร์ทไทม์ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อย่าง ยุนนามู (ฮงซึงฮี) เพื่อนบ้านของฮันกือรูและพ่วงตำแหน่งเพื่อนสนิทของฮันกือรูด้วย เธอรู้จักฮันกือรูตั้งแต่เด็กและช่วยเขาทำงานที่ Move to Heaven เมื่อใดก็ตามที่ฮันกือรูต้องการความช่วยเหลือเธอก็พร้อมทำเสมอด้วยความเต็มใจ โดยกือรูได้อาศัยอยู่กับพ่อ “ฮันจองอู” (จีจินฮี) ที่ได้สอนลูกชายของเขาเกี่ยวกับงานและการใช้วิถีชีวิตประจำวัน ฮันจองอูเป็นคนที่ดีมาก ในสมัยก่อนเขาทำหน้าที่เป็นพนักงานดับเพลิง ต่อมาภรรยาของเขาเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาเลยลาออกจากงานเพื่อมาอยู่กับภรรยาและลูก เมื่อภรรยาของเขาเสียชีวิตเขาเลยต้องเลี้ยงฮันกือรูเพียงลำพัง พวกเขาดูแลกันแค่ 2 คน ในฐานะพ่อลูก ซึ่งฮันจองอูของเขาเป็นเจ้าของบริษัทชื่อ Move To Heaven ที่เป็นเหมือนชีวิตของฮันจองอูเขาทุ่มเทให้กับอาชีพนี้อย่างมาก เพราะเขาเข้าใจถึงความเป็นชีวิตและเขาก็สอนฮันกือรูเสมอว่าถึงแม้คนตายจะพูดไม่ได้แต่ทุกเรื่องราวและข้าวของสามารถบอกถึงเรื่องราวของผู้ตายได้ ภายนอกอาจดูเหมือนบริษัทรับจ้างทำความสะอาดทั่วไป แต่ที่จริงแล้วเป็นที่ทำความสะอาดจุดเกิดเหตุของผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย ระหว่างทำความสะอาดห้องพัก

พวกเขาต้องดำเนินธุรกิจที่ชื่อว่า “Move to Heaven” ด้วยกัน พ่อและกือรูจะเก็บข้าวของของผู้ตายไว้ในกล่องสีเหลืองบนกล่องจะเขียนชื่อผู้ตายพร้อมข้อความขอให้ไปสู่สุคติ เพื่อส่งมอบเรื่องราวต่าง ๆ ที่ยังค้างคาใจของผู้ตายให้ครอบครัวหรือคนที่พวกเขารักได้รับรู้ หรือเรียกว่าส่งสาสน์ก่อนตายนั่นเอง จัดการกับข้าวของของชายหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุในที่ทำงานจนต้องเสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ส่วนอีกคนเป็นหญิงสูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม ด้วยความจำที่แม่นยำและความเฉลียวฉลาดของฮันกือรูเขาไม่เพียงแต่จัดระเบียบบ้านเท่านั้น แต่ในระหว่างเก็บข้าวของเขายังวิเคราะห์กิจกรรมของผู้ตาย กิจกรรมทางอารมณ์และสังคมของพวกเขาด้วย หลังจากที่พ่อเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ก่อนตายฮันจองอูได้ปรึกษากับโอฮยอนจาง (อิมวอนฮี) ผู้เป็นเพื่อนและทนายความ เพื่อยกสิทธิ์การดูแลฮันกือรู ให้กับน้องชายน้องชายคนละพ่อของเขา พ่อได้ฝากฝังกือรูไว้กับอา โจซังกู (อีเจฮุน) ที่พึ่งออกจากคุกมาหมาด ๆ เลยก็ว่าได้ ตามสัญญาที่ระบุไว้โจซังกูต้องทดลองเป็นผู้ปกครองของฮันกือรูเป็นเวลา 3 เดือน ถ้าเขาไม่ก่อปัญหาที่อาจเป็นอันตรายต่อฮันกือรูสิทธิของผู้ปกครองก็จะตกอยู่ในมือของเขาแบบเต็มตัวจากการจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นผู้ปกครองของเด็กหนุ่มฮันกือรูหลานชายของเขา นอกจากนี้ฮันจองอูยังขอให้น้องชายของเขามาเป็นพนักงานใหม่ที่ Move to Heaven เพื่อช่วยเหลือฮันกือรู แม้ว่าในตอนแรกเขาจะปฏิเสธเพราะเขาเกลียดฮันจองอู เขาเป็นคนที่ประมาทมากและคิดแต่เรื่องเงินเท่านั้น เขาเป็นนักมวย MMA และหารายได้จากการต่อยมวยใต้ดินที่ผิดกฎหมาย

ในที่สุดโจซังกูก็ยอมรับเจตจำนงของพี่ชายหลังจากที่รู้ว่าเขาสามารถควบคุมทรัพย์สินที่เหลืออยู่ของพี่ชายตัวเองได้ อุปนิสัยของพ่อและอาของจองกือรูก็ต่างกันราวฟ้ากับเหว ด้วยอดีตของโจซังกูนั้นมัวหมองมากเพราะเขามีปมในวัยเด็กเกี่ยวกับฮันจองอูซึ่งเป็นพี่ชายของตัวเอง เขาเกลียดและไม่อยากเจอหน้าฮันจองอู จนถึงวาระที่ฮันจองอูตายจากโลกนี้ไป อีกทั้งโจซังกูยังต้องดูแลคิมซูชอล (อีแจอุค) ที่นอนโคม่าอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งคิมซูชอลก็เป็นลูกศิษย์ของเขา เขาเป็นคนสอนต่อยมวยให้กับคิมซูชอลเองและเขาก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คิมซูชอลต้องโคม่า แต่ทั้งสองต้องอยู่ร่วมกันให้ได้ผ่านข้อตกลงตามพินัยกรรมของพ่อที่ต้องทดลองอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 3 เดือน ในระยะเวลานี้ทั้งคู่ต้องปรับตัวเข้าหากัน โดยเริ่มแรกพวกเขาเข้ากันไม่ได้และมักจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เพราะฮันกือรูและโจซังกูมีบุคลิกที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาสนิทกันมากขึ้นจากการดำเนินธุรกิจ Move to Heaven ด้วยกัน บริษัทนี้ถูกมองว่าเป็นบริษัททำความสะอาดทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ การช่วยเหลือกัน ร่วมกันทำงานในบริษัทให้ลุล่วง เป็นเป็นบทพิสูจน์ว่าซังกูจะเป็นผู้ปกครองให้กับฮันกือรูได้ จากประสบการณ์ที่ได้พบทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของชีวิต ความตายตลอดจนความสัมพันธ์ในครอบครัว นอกจากนี้โจซังกูก็เริ่มเข้าใจความคิดเห็นของฮันกือรูและมักจะช่วยหลานชายของเขาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเสมอ 

review movie Move to Heaven
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

รีวิวหลังดูหนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้

จากครั้งแรกที่ได้ดูตัวอย่างหนัง hd เรื่องนี้ก็รู้สึกสนใจโดยไม่ได้หารีวิวอื่นใดดูเพิ่มเลย รู้สึกว่า พล็อตเรื่องมีความแปลกใหม่ ทั้งอาชีพที่ก็ไม่ได้เห็นทั่วไป และความน่าสนใจที่ไม่ได้เป็นความรักความผูกพันธ์เช่นชายหญิง แต่เป็นพ่อลูก อาหลาน เรื่องแบบนี้เกาหลีทำกินมาแล้วหลายเรื่อง เช่น เรื่องในวัยเด็กที่เคยประทับใจอย่าง ผมรักคุณยายผมที่สุดในโลก ที่แม่พาลูกชายที่โตมาในเมืองให้ไปอยู่กับคุณยายที่ชนบท เรื่องนั้นก็ทำเอาน้ำตาไหลซึม แต่หนัง hd เรื่องนี้ไม่ได้มีเนื้อหาหรือพล็อตเรื่องเหมือนหนังเรื่องนั้น เพียงแต่อารมณ์หลังดูคล้าย ๆ แบบหนัง hd เรื่องที่ได้กล่าวถึงมา จีจินฮี ในบทพ่อ เป็นนักแสดงที่ได้รับบทบาทนี้ขอบอกเลยว่าถึงจะมาน้อยแต่ก็ 100% มาก เพราะบทบาทที่เขาได้รับสามารถสื่อให้เราเห็นถึงความรู้สึกที่ตัวละครต้องการสื่อออกมาได้ จีจินฮีเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่ได้รับรางวัลมามากมายและแน่นอนว่าเรื่องนี้เขาไม่ทำให้เราผิดหวัง สำหรับบทอา ที่เราได้เห็นกันนั้น อาจจะคุ้นหน้าเขาบ้างในหนังสุดมันส์อย่าง Taxi Driver อีเจฮุนเป็นนักแสดงที่ได้รับบทบาทนี้ขอบอกเลยว่าเขาทุ่มเทให้กับการแสดงเป็นอย่างมาก ในเรื่องนี้บทบาทโจซังกูเป็นคนที่สูบบุหรี่จัดมากแต่ในชีวิตจริงอีเจฮุนไม่สูบบุหรี่เลยทำให้เมื่อเขาถ่ายฉากสูบบุหรี่เสร็จเขาต้องเขารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที ถือว่าทุ่มทุนแสดงมาก ๆ สำหรับนักแสดงคนนี้ ไม่แปลกใจที่มันจะออกมาได้สมกับที่เขาได้ทุ่มเทไป และการแสดงของเขายังกินใจและทำให้อินได้สมกับเป็นตัวเอกมาก ๆ และกับอีกนักแสดงนำ ทังจุนซัง ทุกครั้งที่ฮันกือรูใช้ความคิดทางเรื่องจะใช้ระบบ AI เข้ามาประกอบทำให้เราได้เห็นความสามารถและความคิดของฮันกือรูได้ ฮันกือรูเปรียบเสมือนโคนันเพราะเขาสามารถประมวลผลและปะติดปะต่อเรื่องราวทุกอย่างได้อย่างแม่นยำ หรือแม้ระทั่ง อนิเมะ

บทนักแสดงสมทบอย่างบทบาทของยุนนามูเปรียบเสมือนป้าข้างบ้านในอายุที่น้อยลง เพราะยุนนามูนั้นชอบติดตามทุกคนที่เข้ามาพัวพันกับฮันกือรู นั่นเป็นเพราะเธอห่วงใหญ่ฮันกือรูอย่างแท้จริงนั่นเอง ยุนนามูไม่ชอบขี้หน้าโจซังกูเท่าไหร่นักเพราะมองว่าเขาเป็นคนไม่ดีแต่สุดท้ายเธอก็ต้องเปิดใจให้กับเขาเพราะโจซังกูเองก็มีข้อดีอยู่บ้าง จริง ๆ แล้ว หนัง hd เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์และสะกิดปัญหาของสังคมในประเทศเกาหลีด้วย เรื่องราวจะเน้นย้ำถึงความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นจริงในสังคมเกาหลีใต้ที่ทำงานมากเกินไปแต่มีรายได้ไม่เท่าเทียมกัน อีกทั้งยังนำเสนอเรื่องราวการตายขอผู้สูงอายุที่ไม่มีใครสนใจเพราะหวังแต่เอาสมบัติของผู้ล่วงลับเท่านั้นค่ะ ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่อง Move to Heaven จะเป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ตายแต่ก็ยังสามารถสะท้อนสังคมที่จี้ใจดำคนดูได้เช่นเดียวกัน ผ่านเว็บดูหนังออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งแมจเสจหนึ่ง เป็น 10 ตอนที่ดีมาก คุณอาจจะเสียน้ำตาลในทุก ๆ ตอนเลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบอะไรที่จริงจัง และฟูลฟิลเราแนะนำมาก ๆ สำหรับ หนัง hd เรื่องนี้ที่ขอฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกเรื่องหนึ่ง ที่เชื่อเขาได้เลยว่า ฝั่งเกาหลีเขาถนัดจริง ๆ เรื่องของความดราม่า ภาพและเสียงไม่ต้องห่วง เลือกเว็บดูหนังของเรา คมชัดสมสถานะหนัง hd อย่างแน่นอน แต่ถ้าช่วงนี้หนักหน่วงอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับหนังกินใจแบบนี้ แม้ว่าจะเป็นตอนจบที่ทำให้ยิ้มได้ และระหว่างทางก็เปลืองน้ำตาเหลือเกิน