[รีวิวหนัง] Bridgerton | 918hdtv

warrJanuary 11, 2023

รีวิวซีรี่ย์ Bridgerton

review Bridgerton
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ ที่จะพาคุณมา ดูหนังออนไลน์ วงการไฮโซฝรั่งกันบ้าง มีกลิ่นอายของความดราม่าแต่มีชั้นเชิง ใครที่เอียน ๆ ไม่อยากจะดู แต่ดูเอาเพลินข้ามไปข้ามมา อาจจะแอบตกกะใจ เพราะมันสนุกกว่าที่คิดไว้มาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งการช่วยตัดสินใจ บทความนี้จะรีวิวการดูหนังออนไลน์เรื่องนี้ บริดเจอร์ตัน ให้คุณได้ลองตัดสินใจกันว่าควรค่าแก่การเป็นตัวเลือกไหม ด้วยเดือนนี้ วันหยุดก็ยังมีเหลือ ๆ ให้ได้นั่งดูหนัง hd ที่เว็บดูหนังออนไลน์กันสบาย ๆ ได้อีกหลาย ๆ เรื่อง จะดูหนังมูดเดียวกันทั้งหมดทั้งวันทั้งคืนก็จะขาดความครบรสไป ลองให้โอกาสหนังรักดราม่าจากฝั่งต่างประเทศกันบ้าง สร้างมาจากหนังสือ โดยหนังสือเล่มนี้เป็น New York Times Best Seller ของนักเขียน Julia Quinn ซึ่งเป็นนิยายใหม่ ถูกตีพิมพ์ ในปี 2000 นี้เอง ในหนังสือที่เล่าเรื่องราวความรักของพี่น้องตระกูล Bridgerton ซึ่งมีพี่น้องรวมทั้งหมด 8 คน โดยพ่อแม่ได้ตั้งชื่อตามตัวอักษร A – H ดังนั้น หนังสือก็มี 8 เล่ม 8 เรื่องราวด้วยกัน ไม่รวมเล่มพิเศษ ที่มีเก็บตกสะเก็ดเล็กสะเก็ดน้อย โดยเนื้อหารูปแบบหนัง hd ที่ทางเว็บดูหนังออนไลน์ได้ หยิบมาทำเป็นหนังใหม่มาสเตอร์นั้น ได้แก่ หนังสือเล่มแรก ที่มีชื่อว่า “The Duke and I”

หากได้ดูภาพโปสเตอร์คร่าว ๆ กันบ้างแล้วก็จะได้เห็นชุดจัดเต็ม แน่นอนว่า เรื่องของทุนการสร้างไม่ได้ไก่กาอย่างแน่นอน ความอลังการของฉากต่างๆ งานเต้นรำเอย คฤหาสน์เอยความเสื้อผ้าหน้าผมที่จัดเต็ม เราไปดูเบื้องหลังมาค่ะ ชุดที่ใช้คือมีประมาณ 7,500 ชุด และที่สำคัญตัดเย็บเพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะหนัง hd เรื่องนี้เท่านั้น หนังลงทุน เป็นไรทำไมเราจะไม่ลงทุนดูเสียหน่อย นี่เป็นหนังใหม่มาสเตอร์ที่หยิบเอาเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 18 ณ กรุงลอนดอน มาเล่า ชุดการแต่งกาย และบรรยากาศ จึงให้อารมณ์แบบผู้ดีอังกฤษมาก ๆ ดอกไม้ที่ใช้ประดับชุดในแต่ละชุดก็เย็บมือเองหมด เก็บรายละเอียดกันสุดๆ ต้องชื่นชมในความทุ่มเทของทีมงาน ต้องยอมรับว่ามันออกมาดีจริงๆ ชอบมากๆ ดูเพลินตาไปหมด ดูไปได้มูดจิบชาวันหยุดไปด้วยอย่างแน่นอน ไมได้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น สำหรับหนังใหม่มาสเตอร์เรื่องนี้ ที่ไม่ได้เน้นหนักแค่ความดราม่าโรแมนติก แต่ยังได้ฝึกภาษาเนื่องจากเนื้อหาไม่หนัก ไม่ซับซ้อน ภาพสวย ฉากอลัง สำเนียงบริทิชจัดเต็ม ได้ภาษาแบบผู้ดีสวย ๆ ไปฝึกอย่างแน่นอน 

review Bridgerton
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เรื่องย่อ Bridgerton

ช่วงฤดูกาลเปิดตัวหญิงสาว แห่งศตวรรษที่ 18 เพื่อหาคู่ครองของเหล่าไฮโซชนชั้นสูงในกรุงลอนดอนสมัยนั้น ที่ตระกูลบริดเจอร์ตัน มีลูกสาวของตระกูลที่ชื่อว่า ดาฟนี่ บริดเจอร์ตัน (Phoebe Dynevor) mujเรียกได้ว่าเป็นเหมือนเพชรน้ำหนึ่งของฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้ แต่กลับไม่ค่อยมีหนุ่ม ๆ เข้ามาหยอดหรือขายขนมจีบกับเธอด้วยเท่าไหร่ เพราะว่า แอนโทนี่ บริดเจอร์ตัน (Jonathan Bailey) พี่ชายสุดโหด ที่พยายามเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดให้น้องสาว จนทำให้หนุ่ม ๆ ที่ตอนแรกให้ความสนใจและจะเข้ามาขายขนมจีบกับเธอก็ค่อย ๆ หายไป ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ ดยุคเฮสติ้งส์ หรือ ไซม่อน (Regé-Jean Page) เดินทางกลับมาที่ลอนดอนแบบพอดิบพอดี และแน่นอนว่าเขาก็โดนแม่ ๆ มาคอยมาทาบทามเขาให้กับลูกสาวตัวเองไม่หยุดไม่หย่อนด้วยอายุและฤดูกาลวงวารลูกผู้ดีอังกฤษ ซึ่งดาฟนี่เองก็ได้รู้จักไซม่อนเพราะเขาเป็นเพื่อนกับแอนโทนี่ด้วยเช่นกัน ทั้ง 2 จึงวางแผนแกล้งคบกันเหมือนนิยายน้ำเน่า เพื่อจะประโยชน์ของทั้ง 2 ฝ่าย โดยช่วยให้ดาฟนี่เป็นที่สนใจของชายหนุ่มคนอื่นมากขึ้น ส่วนไซม่อนเองก็จะได้รอดพ้นจากความวุ่ยวายของบรรดาแม่ ๆ ทั้งหลาย ซึ่งในวงการไฮโซอังกฤษสมัยนั้น ก็มีนักข่าวนามปากกาว่า เลดี้วิสเซิลดาวน์ ทำข่าวซุบซิบของพวกไฮโซอยู่ และ ซึ่งเธออาจจะอยู่ในแวดวงนั้นด้วย แต่ไม่เปิดเผยตัวตน จึงทำได้รู้ลึกเขียนจริง และไม่ยอมเปิดเผยตัวตน แล้วใช้นามปากกาแทน เธอค่อนข้างทรงอิทธิพลที่จะทำให้หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปด้วยปลายปากกา ซึ่งเป็นอีกตัวดำเนินเรื่องเลยก็ว่าได้ โดยสำนวนการเขียนข่าวของเธอช่างเปรียบเทียบ เสียดสี ประชดประชัด แสบสันมาก ๆ ปมที่แทบจะไม่มี หรือเหตุอันทำให้เกิดแผนการแกล้งเป็นแฟนกันนี้ จริง ๆ ส่วนหนึ่งก็เพราะนักเขียนคนนี้เลย และการซุบซิบกันนี่แหละก็ยังช่วยให้นางเอกไม่ต้องแต่งงานกับลอร์ดบรูค 

รีวิวหลังรับชม

ด้วยความที่เป็นหนังนัก หนัง hd เรื่องนี้ก็มีฉากเซ็กซี่ติดเรทตามประสาหนังผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน ทั้งหมด 8 ตอน เป็นของเผ็ด ไม่แนะนำให้เด็ก ๆ ต้องเสพย์ตามลำพัง ถ้าใครอยากดูหนังที่ค่อนข้างมีสาระอาจจะต้องพิจารณากันสักหน่อย เพราะมันเป็นเรื่องราวรัก ๆ ใคร่ ๆ นิยายเอามาก ๆ โดยเฉพาะเด็ก ๆ อาจจะไม่ได้อะไรเลย นอกไปเสียจากความเพ้อเจ้อ แต่หากอยากดูเพื่อความบันเทิง เสพย์ภาพสวยว แฟชั่นลอนดอนยุคศตวรรษที่ 18 เรื่องนี้ถือว่า ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว หรือใครที่อยากฝึกภาษา ความสมจริง ของวงผู้ดีอังกฤษ ก็คือ จัดเต็มสำเนียงบริทิช ก็แนะนำมาก ๆ เพราะมีบทพูดกันเยอะ เนื้อหาไม่หนัก ศัพท์ไม่อยาก เน้นให้ฝึกให้ฟังจนคล่อง การพูดตามอาจจะได้ใช้ในชีวิตประจำวันบ้าง หรือไม่ได้ใช้บ้าง เพราะมันดราม่ากันเสียเหลือเกิน การดำเนินเรื่องก็ดึงความสนใจได้ดี ไม่ง่วง ดำเนินเรื่องไว ไม่เอื่อย แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรมากมาย แต่ก็ไม่ทำให้เบื่อ ช่วง EP แรก ๆ ดูสนุกชวนติดตามได้มากพอสมควร กลาง ๆ เรื่อง เนื้อเรื่องเริ่มมีความอะไรไม่รู้เกิดขึ้น แต่ไม่แย่จนต้องเกาหัวว่าอิหยังวะ เหมือนหลาย ๆ เรื่องที่คุณคิดไว้ว่าจะเหมือนกัน

ถ้าใครอยากจะลองแนวนี้ดูซักครั้งก็ยังแนะนำเรื่องนี้อยู่ หาดูได้ง่ายในเว็บดูหนังออนไลน์ ที่เป็นหนังใหม่มาสเตอร์ที่จะทำให้คุณได้สนุกกับการฝึกภาษาแบบมีโรลเพย์กันต่อหน้าให้ได้เห็น และนี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณดูแล้วจะหยุดไม่ได้ เผลอ ๆ ดูจบในทีเดียว และสิ่งที่ดีมาก ๆ คือการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่ชนชั้นสูงในเรื่องนี้ จะเป็นผิวสีอะไรก็ได้ อย่างที่เราได้รู้กันว่า หนังต่างประเทศให้ความสำคัญและเซ้นซิทีฟเรื่องการเหยียดสีผิวมาก แต่หนังเรื่องนี้มีนางเอกเป็นคนผิวขาว และพระเอกเป็นคนผิวสี นับว่าแสดงออกซึ่งความเท่าเทียมในการไม่ให้คนผิวสีเป็นตัวตลกเหมือนหนังฝรั่งหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งก็ล้าสมัยไปกันหมดแล้ว พระราชินีเองก็เป็นคนผิวสี  ค่อนข้างใหม่สำหรับหนัง hd ของฝรั่งแนว ๆ นี้ ที่ผู้ดีจะถูกจำกัดความในเรื่องของสีผิวด้วย ซึ่งความสามารถของคนผิวสีหรือผิวขาวก็ไม่ได้แตกต่างกันด้วยกายภาพภายนอกเลย เพราะเคมีพระเอก นางเอก ที่เป็นตัวแทนของทั้งสองนั้น เข้ากันมาก ทำให้หนัง hd เรื่องนี้น่าดูขึ้นมาด้วยเช่นกัน จากตอนแรกเชื่อว่า หลายคนต้องเฉย ๆ กับพระเอก แต่พอได้ดูเคมีของทั้งคู่แล้วทั้งสองคนมีสเน่ห์มาก ๆ และแม้ว่าพล็อตหนังจะน้ำเน่าหรือสร้างมาจากนิยาย แต่นางเอกของเราก็ไม่ได้น้ำเน่าเชิงนิสัย ดูแล้วน่ารักดี และตัวละครอื่น ๆ ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน เช่น เอโลอีสน้องสาวของนางเอกนางฉลาด และมีความดื้อรั้นเบา ๆ อีกคนคือเลดี้แดนเบอรี่ เลดี้ที่คอยดูแลไซม่อนพระเอกของเราตั้งแต่พระเอกยังเล็ก ๆ เลดี้คนนี้เป็นคนใจดี มีเหตุผล ดูมีเอเนอร์จี้บางอย่าง และเป็นคนที่independent มาก ๆ เป็นต้น เรียกว่า เรื่องความสามารถการแสดงให้ผ่านทุกคน ตัวพระเอกอาจจะมีฉากบางตอนในหนัง hd ที่น่าหยุมหัวอยู่บ้าง แต่มันเป็นด้วยตัวบท ก็เข้าใจได้ ทั้งที่เป็น รีวิวหนัง หนังรัก ดราม่า แต่มีฉากคอมมาดี้แทรกอยู่มาก และไม่ดราม่าปวดตับเลย 

review Bridgerton
ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

สำหรับหนัง hd เรื่องนี้ ด้วยความเป็นหนังใหม่มาสเตอร์ที่สร้างมาเพื่อชมกันในยุค 2000 จากนิยายยุค 2000 เช่นกัน เนื้อหาของมันจะแอบส่งแมจเสจเรื่องความเท่าเทียม ไม่พอเท่านั้นยังเป็นการสะท้อนค่านิยมสังคมชายเป็นใหญ่ เช่น ฤดูกาลหาคู่ ที่ผู้หญิงจะต้องหาชายมาแต่งงานเพื่อที่จะให้มีคนคอยปกป้องดูแลได้ ส่วนผู้หญิงมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบงานบ้านงานเรือน เลี้ยงดูลูก เหมือนกับตัวนางเอก ที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมในทุก ๆ ด้านที่กล่าวมาในส่วนของผู้หญิง เพื่อหาคู่ครองที่เหมาะสมกับความสามารถตามหน้าที่สังคมจัดสรรให้ ถ้าแต่งงานไปก็ต้องดูแลรับผิดชอบทั้งลูก ทั้งงานภายในบ้าน ส่วนผู้ชายมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบดูแลครอบครัว เป็นผู้นำ เช่น แอนโทนี่ที่เป็นพี่คนโต มีบทบาทที่ทำให้น้องสาวของเขาขายไม่ออก เพราะเมื่อพ่อเสียเขาจำเป็นต้องคอยดูแลครอบครัวแทนพ่อซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่าเป็นหน้าที่ที่ดูกดดันไม่น้อยเช่นกัน นี่เป็นสังคมผู้ดีเมืองฝรั่งในสมัยก่อนเหมือนกัน แต่อาจจะก่อนกว่าไทยก่อนจะเป็นทุกวันนี้มาก ที่ผู้หญิงก็ไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนกัน และไม่ได้รับการยอมรับในอาชีพเหมือนที่ชายได้รับ แม้ครอบครัวจะรวยแค่ไหน

แม้ว่าจะมีความสามารถด้านอื่น ๆ ไม่ใช่การทำงานบ้านที่ดี หรือเลี้ยงลูก ก็ไม่สามารถจ้างครูมาสอนได้ถึงบ้าน การฝึกฝนเหล่านั้นไม่สร้างประโยชน์ มากไปกว่าการเรียนรู้งานบ้านและเลี้ยงเด็ก หรือเป็นแม่ที่ดีและอยู่ใต้การดูแลของผู้ชาย ผู้หญิงต้องคอยระมัดระวังไม่ทำเรื่องที่ไม่เหมาะสมเพราะจะทำให้เสียมเสียเกียรติและชื่อเสียง ในขณะที่ผู้ชายสามารถเที่ยวเสเพลได้ มีชู้ได้ และหลายคนมองเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเรื่องนี้คงเหมือนกันโดยทั่วโลก ก่อนที่นานาประเทศจะได้พัฒนาและมาถึงความเท่าเทียม แต่ในไทยยังหยั่งไม่ถึง ความเท่าเทียมนี้อย่างสมบูรณ์ เช่น ใน ดูหนัง hd เรื่องนี้ ผู้หญิงอยู่กับผู้ชายสองต่อสองก็เป็นเรื่องเป็นราวอื้อฉาวที่เป็นเหตุทำให้ผู้หญิงเสื่อมเสียชื่อเสียง ใครที่ได้พบกับการนินทาว่าถึงเรื่องนี้ได้ จะจำเป็นต้องแต่งงานกับผู้ชายซะอย่างงั้น ตัดภาพมาที่ผู้ชาย การเข้าออกสถานเริงรมย์นั้นยังดูเป็นเรื่องปกติ แถมยังชี้ให้เห็นความล้าหลังหลาย ๆ อย่างให้เราได้ชื่นใจว่า ดีแล้วที่โลกได้พัฒนาชุดความคิดของมนุษย์มาถึงทุกวันนี้ ไม่อย่างนั้นแล้ว เป็นผู้หญิงคงลำบากมากในบรรทัดฐานสังคมแบบเดิม ที่การเล่าให้ลูกฟังว่า ผู้หญิงมีลูกได้อย่างไร ก็เป็นเรื่องน่าอาย จนทำให้เด็ก ๆ ในยุคนั้นไม่เข้าใจตรรกะอะไรเลย เพียงแต่ใช้ชีวิตตามบรรทัดฐานสังคมไปเรื่อย ๆ และตายไป